07/04/2020 | 5

Hai triệu khẩu trang bị đánh cắp ở Santiago de Compostela giữa cuộc khủng hoảng coronavirus

Hai triệu khẩu trang bị đánh cắp ở Santiago de Compostela giữa cuộc khủng hoảng coronavirus

Ảnh: SBS News

Chính quyền khu vực Galicia cho biết cảnh sát bắt giữ một doanh nhân có liên quan đến vụ cướp hai triệu khẩu trang vào hôm thứ Hai (ngày 6 tháng 4) trong lúc đại dịch coronavirus đang hoàng hành. Tất cả các vật liệu bị đánh cắp, bao gồm vật tư y tế và mặt nạ, được ước tính trị giá năm triệu euro.

Theo tuyên bố, một phần trong số đó được bán cho nước láng giềng Bồ Đào Nha. Lượng vật tư y tế này được lấy ra khỏi hộp và lớp nhựa bảo vệ để che giấu nguồn gốc. Chính quyền khu vực cho biết cảnh sát mở một cuộc điều tra và bắt giữ một doanh nhân địa phương, người được nhìn thấy xung quanh lượng vật tư và gần đây “được cho là có một cuộc họp mặt với các công dân Bồ Đào Nha”.

Tây Ban Nha có số người chết cao thứ hai trên thế giới sau Ý Đại Lợii, nhưng ít nhất, dữ kiện này cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất có thể đang trôi qua.

Vào hôm thứ Hai (6/4), nước này báo cáo 637 trường hợp tử vong trong 24 giờ trước – tăng 5% tổng số và ít hơn một nửa tốc độ được ghi nhận một tuần trước đó. Dữ kiện vào hôm thứ Hai cho thấy tổng số trường hợp của Tây Ban Nha lên tới 135,032, cao nhất ở châu Âu và đứng thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ. (BBT)