31/07/2018 | 1

Hai trận cháy rừng ở Bắc California tiếp tục đe dọa 14,000 căn nhà ở

Hai trận cháy rừng ở Bắc California tiếp tục đe dọa 14,000 căn nhà ở

Ảnh: CBS

California – Ngay lúc này, miền bắc tiểu bang California vẫn đang bị hai trận cháy rừng bao vây, khiến hơn 14,000 căn nhà ở bị đe dọa.

Nhà chức trách cho biết hai trận cháy rừng có tên Mendocino Complex Fire được cho là hung hãn nhất, với trận cháy rừng thứ nhất chỉ cách San Francisco 90 dặm, và trận cháy rừng thứ nhì chỉ cách thành phố Lake port không đầy một dặm.

Tính cách hung hãn thể hiện qua sự hủy diệt của chúng. Theo phóng viên Mireya Villarreal của CBS News, chỉ trong vòng vài giờ, hai trận cháy rừng không chỉ đốt rụi 7 ngôi nhà, mà còn đe dọa hơn 14,000 ngôi nhà khác.

Với điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, nóng khô và gió mạnh, nhân viên cứu hỏa tiểu bang đang tích cực làm việc, dốc sức chiến đấu để ngăn chặn ngọn lửa băng qua các chân đồi và lan tới khu dân cư. Phóng viên Villarreal cho biết hiện nay có cả thảy 17 trận cháy rừng lớn nhỏ đang hoành hành trên khắp tiểu bang California.

Will Powers là phát ngôn của Cal Fire, cho biết ngay sau khi bùng lên, Mendocino Complex Fire nhanh chóng lan ra khắp mọi địa hình ở vùng đồi Lake County, vì thảm thực vật khô tại nơi này rất dày và rậm, họ không thể điều động nhân viên cứu hỏa tới gần. Phương tiện chữa cháy duy nhất có kết quả là phi cơ và trực thăng.

Nhiều gia đình bồng bế nhau di tản, nhưng không phải ai cũng tuân thủ lệnh di tản bắt buộc, trong đó có Juan Soria. Ông nói vật chất của cải là tất cả những gì ông có, vì vậy ông sẽ bảo vệ chúng nếu tính mạng ông không bị nguy hiểm. (Mai Đức)