07/11/2019 | 0

Hai tội phạm giết người bị bắt tại biên giới Mexico sau khi vượt ngục nhà tù Monterey

Hai tội phạm giết người bị bắt tại biên giới Mexico sau khi vượt ngục nhà tù Monterey

Ảnh: KTLA

Hôm Thứ Tư (ngày 6 tháng 11), các viên chức cho biết hai tội phạm giết người trốn thoát khỏi một nhà tù tại Quận Monterey, miền Trung California, đã bị các viên chức biên giới Hoa Kỳ-Mexico bắt giữ.

Cảnh Sát Trưởng Quận Monterey John Thornburg cho biết hai nghi can được xác định là John Salazar, 20 tuổi và Santos Fonseca, 21 tuổi, bị Cơ quan Quan Thuế và Bảo vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) bắt giữ tại một cửa nhập cảnh ở San Ysidro vào sáng Thứ Tư.

Ông Thornburg cho biết trước khi cuộc tẩu thoát xảy ra, hai nghi can đã được chuyển đến nhà tù ở thành phố Salinas, cách San Francisco 100 dặm về phía Nam. Vào Chủ Nhật (ngày 3 tháng 11), Salazar và Fonseca trốn thoát khỏi nhà tù ở salinas sau khi trèo qua một cái lỗ mà họ đục ra trên trần nhà tắm. Các cảnh sát điều tra vẫn chưa xác định được họ đã làm việc trong bao lâu để tạo ra cái lỗ, hoặc liệu có ai khác giúp họ trốn thoát, hoặc giúp họ sau khi họ ra ngoài hay không.

Một nguồn tin mật đã báo cáo cho cảnh sát rằng hai nghi can đã được nhìn thấy tại thành phố biên giới Tijuana. Theo KTLA5, Salazar và Fonseca đã đi một quãng đường 400 dặm từ Quận Monterey để đến thành phố Tijuana và vượt qua biên giới Mexico. Nhưng cả hai đã bị CBP bắt giữ khi cố gắng trở lại Hoa Kỳ. Phát ngôn viên của CBP Jackie Wasiluk cho biết sau khi hai nghi can nói với các viên chức biên giới rằng họ không có giấy tờ và họ là công dân Hoa Kỳ, CBP đã kiểm tra cơ sở dữ liệu và phát hiện ra rằng hai người  này đang bị truy nã.

Hiện cảnh sát đang điều tra làm cách nào Salazar và Fonseca đến được Mexico, tại sao cả hai lại đi cùng nhau trong khi thuộc về hai băng đảng đối nghịch, và tại sao họ quyết định trở về Hoa Kỳ. (Mộc Miên)