Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại Hai tổ chức cộng đồng cùng nhau tổ chức Ngày Quốc Hận 30/04/2015

Hai tổ chức cộng đồng cùng nhau tổ chức Ngày Quốc Hận 30/04/2015

Hai tổ chức cộng đồng cùng nhau tổ chức Ngày Quốc Hận 30/04/2015

Đây cũng là bước đầu tiên để tiến tới việc chỉ có một cộng đồng người Việt Quốc Gia duy nhất tại miền nam Cali trong tương lai.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc ban tổ chức bắt đầu giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Ngoài hai ban đại diện cộng đồng, còn có Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam (HĐLTVN) tại Hoa Kỳ, Luật Sư Lê Công Tâm đại diện Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Nghị viên thành phố Garden Grove Phát Bùi, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và giới truyền thông Việt Ngữ.

Mở đầu chương trình, ban tổ chức đã mời Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam phát biểu. Ông cho biết HĐLT rất vui mừng, vì đây là điều mong ước của cộng đồng cũng như của HĐLT suốt 20 năm qua. Qua sự trình bày của Ông Ngãi Vinh- Chủ Tịch CĐVN Nam Cali- cho thấy công việc này hai bên cộng đồng đã trao đổi từ nhiều năm qua, hôm nay mới đạt được bước đầu tiên.

Về phần CĐNVQG nam Cali, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng cho rằng việc kết hợp của hai cộng đồng vào thời điểm này mang một ý nghĩa quan trọng, nói lên sự lớn mạnh của cộng đồng sau 40 năm định cư tại Hoa Kỳ. Và chắc chắn sự lớn mạnh và đoàn kết này sẽ làm CSVN không hài lòng .

Đa số cùng đồng ý hai vị chủ tịch cộng đồng sẽ cùng làm đồng trưởng ban tổ chức ngày Quốc Hận 30/4.

Buổi họp của hai ban đại diện cộng đồng đã kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Phan Đại Nam / SBTN

(0)