Hai thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Việt Nam cứu sống bé trai 10 tuổi suýt tử vong đuối nước

Hai thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Việt Nam cứu sống bé trai 10 tuổi suýt tử vong đuối nước

Vào đầu tháng 1/2021, hai thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đóng quân tại tòa lãnh sự Hoa Kỳ Saigon, trong chuyến đi nghĩ phép đã cứu sống một bé trai suýt bị tử vong vì đuối nước. Hai trung sĩ Thủy quân Lục chiến Carey De Freitas và Justin Searcy trong lúc đang trên đường đến thành phố gần Phú Quốc thì bắt gặp một chiếc thuyền bị lật trên sông.

Theo trung sĩ De Freitas kể lại với Marine Corps Times trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào cuối tháng 3, mọi chuyện bắt đầu như một buổi chiều bình thường cho đến khi một chiếc thuyền gần đó va vào thứ trông giống như một xoáy nước, bắt đầu quay vòng rồi cuối cùng bị nhấn chìm. Sau đó, chiếc thuyền bị lật úp và một cậu bé 10 tuổi trên thuyền bị mất tích.

Ngay lúc đó, trung sĩ Searcy đã lao xuống nước tìm kiếm, trong khi De Freitas hướng dẫn những người trên thuyền của mình tìm kiếm từ boong trên. Sau 10 phút tìm kiếm, 1 người đàn ông đã tìm thấy cậu bé và đưa lên bờ, đó cũng là lúc Trung sĩ De Freitas tiến hành cấp cứu CPR cho cậu bé. Ông nói, ông cần phải cứu sống cậu bé vì điều cuối cùng ông nghe thấy chính là tiếng khóc hoảng loạn của mẹ cậu khi nghĩ rằng bà đã vĩnh viễn mất đi con trai mình.

Sau 10 phút thực hiện cấp cứu, trung sĩ De Freitas cảm thấy đuối sức và dần mất đi hy vọng. Nhưng tiếng khóc của bố mẹ cậu và mạch đập yếu ớt của cậu bé đã tiếp thêm động lực cho ông tiếp tục cứu đến khi dịch vụ cấp cứu đến đưa cậu bé đến bệnh viện. Cậu bé cuối cùng đã sống sót và đang hồi phục sau những chấn thương nghiêm trọng từ sự việc trên.