28/03/2015 | 0

Hai Thống đốc Texas và Wisconsin đi thăm biên giới phía nam

Hai Thống đốc Texas và Wisconsin đi thăm biên giới phía nam

Brownsville, Texas. (CBS) – Thống đốc Texas Greg Abbott đưa ra một số nhận xét về vấn đề an ninh biên giới, sau khi đi thăm Thung lũng Rio Grande với Bộ An ninh Công cộng tiểu bang hôm thứ Sáu.

Thống đốc Wisconsin Scott Walker cùng đi với ông Abbott để có cái nhìn bao quát về những thách thức an ninh biên giới ở miền Nam Texas. Ông Abbott nói các thách thức rất lớn nhưng Texas sẵn sàng đối mặt. Ông đang thúc đẩy kế hoạch an ninh biên giới với kinh phí có thể lên đến hơn 700 triệu Mỹ kim trong vòng hai năm tới. Tân Thống đốc mạnh mẽ tin rằng bằng cách điều động thêm binh sĩ tiểu bang dọc theo vùng đất bổ sung, và lắp đặt camera giám sát trên cao để khảo sát toàn khu vực Rio Grande, tiểu bang có thể bảo vệ công dân khỏi các mối đe dọa của tập đoàn và tổ chức hoạt động tội phạm qua đường biên giới.

Tuy nhiên, trong khi Texas sử dụng nguồn lực của tiểu bang để tăng cường biên giới, họ cần có thêm nhiều sự hỗ trợ. Ông nói đây không phải là vấn đề địa phương hóa mà đây là trách nhiệm cơ bản của chính phủ liên bang. Người Texas tiếp tục hy vọng và yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ. Sau khi vượt biên, bọn tội phạm ma túy không chỉ hoạt động ở Texas mà còn mở rộng hoạt động ra cả nước. Hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ của tiểu bang đồng lòng làm việc với nhau để bảo vệ biên giới, và ông Abbott muốn nhìn thấy Tổng thống Obama cũng làm như vậy. (Mai Đức)