02/10/2015 | 0

Hai thầy giáo vì đánh bạc thành đánh nhau đến vô cấp cứu

Hai thầy giáo vì đánh bạc thành đánh nhau đến vô cấp cứu

Trường tiểu học Hương Liên / Ảnh: VietNamNet

Do xích mích khi đánh bạc, hai thầy giáo trường tiểu học Hương Liên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) lao vào đánh nhau. Kết quả của cuộc ẩu đả này đã làm một thầy giáo bị chấn thương sọ não và phải nhập viện.

Tờ Lao Động cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 19/9, sau khi đã nhậu say, các thầy giáo đem bộ bài ra để sát phạt. Đang lúc đánh bài thì giữa thầy Trần Song Huy (sinh năm 1986) và thầy Trần Văn Kham (sinh năm 1975) có cãi nhau liên quan đến tiền bạc.

Thầy Kham sau đó đã lao vào đánh thầy Huy. Chưa hả giận, Kham vớ khúc cây đập mạnh vào đầu Huy, khiến thầy này bị chấn thương sọ não, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sáng ngày 2/10, ông Trần Đình Hùng – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hương Khê cho biết đã chỉ thị cho ngừng dạy đối với hai thầy Kham và Huy, vì lý do hai người này đã làm mất tác phong thầy giáo

Ông Lê Mạnh Hà – Hiệu trưởng trường tiểu học Hương Liên cho biết hai thầy giáo đều là giáo viên dạy giỏi của trường, 1 thầy là Đảng viên, còn 1 thầy mới học xong cảm tình Đảng. Cũng do bất đồng quan điểm, trong cuộc sống nên có những xô xát.

Ông Khê cũng cho biết sau khi thầy Huy bị đánh trọng thương, thầy Kham và gia đình có đến bệnh viện để thăm hỏi.

Sự việc trên làm nhiều người lắc đầu ngao ngán. Những người trong vai trò dẫn dắt, giáo dục mà hành xử như vậy thì không lạ gì khi học sinh sinh viên thường xuyên xử dụng bạo lực tại học đường.

Ngọc Quân / SBTN