Hai thành phố ở Ohio tưởng nhớ cảnh sát viên Vũ Nguyễn

Hai thành phố ở Ohio tưởng nhớ cảnh sát viên Vũ Nguyễn

Cleveland, Ohio — Những chiếc nơ màu xanh dương được cột lên những cột đèn, cột điện và cây cối ở nhiều nơi trong thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio. Và tại thị xã Avon gần đó, tòa thị chính và các cơ quan công quyền được lệnh treo cờ rủ. Đó là những cách thức mà cư dân và chính quyền địa phương tưởng nhớ ông Vũ Nguyễn, cảnh sát viên gốc Việt qua đời trong một cuộc huấn luyện dưới trời nắng nóng mới đây.

Truyền thông địa phương đưa tin, thị trưởng Avon là ông Bryan Jensen đã ra lệnh treo cờ rủ trên tất cả mọi tài sản của thị xã. Ông Vũ là một cư dân của Avon. Thị xã cũng yêu cầu các chủ doanh nghiệp treo cờ rủ từ Thứ Tư cho tới sáng sớm Thứ Sáu.

Tại thành phố Cleveland, nơi ông Vũ làm việc cho sở cảnh sát hơn 20 năm, chiến dịch treo nơ xanh được tổ chức Sea of Blue tiến hành. Bà M.J. Graves, nhà sáng lập Sea of Blue, nói rằng bà quen biết ông Vũ hơn 25 năm và cảm thấy vinh hạnh được biết ông. Bà giải thích việc treo nơ là điều nhỏ nhất mà bà có thể làm cho người bạn vừa qua đời, và cũng là cách mà cư dân địa phương chia sẻ nỗi đau buồn với gia đình ông Vũ.

Nói chuyện với đài truyền hình News-5, em gái của ông Vũ là bà Tam Asher cho biết, gia đình họ đến Hoa Kỳ sau khi rời Việt Nam năm 1975. Cha của họ là một cảnh sát trưởng ở Sài Gòn và ông Vũ luôn muốn tiếp bước cha. Bà Asher cho biết bà cảm thấy rất an ủi khi biết anh mình được người dân Cleveland quý mến.

Huy Lam/SBTN