Hai thanh niên bị bắt vì những lời đe dọa trên mạng Twitter

Hai thanh niên bị bắt vì những lời đe dọa trên mạng Twitter

Theo sở cảnh sát, một thiếu niên 16 tuổi thuộc học khu Elk Grove bị bắt tối thứ Năm 28 tháng Giêng tại nhà, vì đưa ra những lời đe dọa qua mạng xã hội Twitter nhắm vào trường Trung Học Franklin. Thiếu niên này còn cảnh báo học sinh đừng đến trường hôm thứ Sáu.

Trên Twitter, thiếu niên này đăng hình một người đeo mặt nạ, tay cầm một vật dường như là súng trường. Em bị bắt sau khi các phụ huynh báo cho học khu biết các bài mà em đã đăng trên mạng.

Thiếu niên này không được nêu tên, đã được đưa vào nhà tù vị thành niên Sacramento County Juvenile Hall, sau khi bị bắt vào tối thứ Năm vừa qua tại tư gia.

Qua điều tra, cảnh sát cũng bắt giữ một thanh niên gốc Việt tên Jonathan Huynh, 19 tuổi, cư ngụ tại Elk Grove và tìm thấy cây súng trường như trong hình đăng trên Twitter trong nhà Jonathan. Jonathan bị bắt vì sở hữu vũ khí bất hợp pháp, chứ không bị bắt vì những đe dọa trên mạng Twitter.

Jonathan hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Sacramento County với tiền thế chân là 60,000 Mỹ kim. Dự kiến, Jonathan Huynh sẽ phải ra tòa vào ngày 8 tháng 2 tại Tòa Thượng Thẩm Sacramento County.

Giám đốc học khu Elk Grove – ông Christopher Hoffman nói rằng những việc thông báo của cộng đồng về những mối đe dọa cùng với sự hợp tác của pháp luật là những yếu tố quan trọng để giữ trường học và cộng đồng được an toàn. Những lời đe dọa sẽ được điều tra rất đầy đủ và nghiêm túc.

Thanh Lan / SBTN