24/03/2016 | 1

Hai thanh niên bị 6 cảnh sát bắt đem đi đánh đập đến nhập viện

Hai thanh niên bị 6 cảnh sát bắt đem đi đánh đập đến nhập viện

Theo báo Dân Trí cho biết, hai nạn nhân đó là Hồ Hải Anh (sinh năm 1994, trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) và Lê Anh Vũ (sinh năm 1990). Nạn nhân Hồ Hải Anh cho biết, sự việc xảy ra lúc 22h30′ ngày 19/3, Hải Anh được bạn là Lê Anh Vũ chở bằng xe máy. Hải Anh ngồi sau có đội mũ bảo hiểm, trong khi Anh Vũ lái xe lại không đội. Đang lúc cả hai đang chạy trên đường thì bị một toán 6 cảnh sát cơ động đang ngồi trên 3 xe máy đặc chủng đi tuần tra. Thấy cảnh sát, Lê Anh Vũ liền rồ ga bỏ chạy. Tuy nhiên, chỉ mới chạy được một đoạn thì đã bị toán cảnh sát cơ động nói trên bắt kịp.

Đoán sẽ có điềm chẳng lành đối với toán cảnh sát cơ động chỉ quen đánh người, Hồ Hải Anh liền nhanh tay lấy điện thoại ra gọi cho người thân. Tuy nhiên, toán cảnh sát không đồng ý cho Hải Anh gọi. Nói cách nào thì toán cảnh sát cũng không đồng ý cho Hải Anh gọi cho người thân. Bí thế, Hải Anh liền chạy ra chỗ khác để gọi thì liền bị toán cảnh sát đuổi theo, hất văng điện thoại xuống đất.

Cũng theo lời kể của Hải Anh, thấy việc giằng co với người dân ở chốn đông người không thích hợp, nên toán cảnh sát đã yêu cầu Hải Anh và Anh Vũ lên xe và bị họ chở đến công viên bị bỏ hoang. Tại đó vắng người qua lại, cả toán gồm 6 cảnh sát cơ động bủa vây vào, dùng tay chân đánh đập không thương tiếc, bất chấp hai thanh niên này van xin. Toán cảnh sát đánh đập Hải Anh đến bất tỉnh rồi mới chịu buông tha.

Lê Anh Vũ kể với phóng viên: “Sau khi đánh đập bọn em các anh đưa đến trước cổng chợ Vinh rồi thả chúng em ở đấy không đưa về đội để xử lý. May mà em còn tỉnh nên đưa được Hải Anh vào bệnh viện cấp cứu”.

Sau khi vào bệnh viện, toàn thân Hải Anh và Anh Vũ bầm dập, thân thể đầy những vết bầm tím.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh- phó Trưởng phòng cảnh sát cơ động, công an tỉnh Nghệ An nói rằng, ông chưa hề nhận được đơn từ kiện cáo nào của người nhà nạn nhân nên chưa thể nói được gì.

Gia đình hai nạn nhân Hồ Hải Anh và Lê Anh Vũ cho biết sẽ làm đơn gửi đến các cơ quan có trách nhiệm để đòi lại công lý cho người nhà.

Ngọc Quân/SBTN