Hai tay chơi bóng rổ mang dòng máu Việt được tuyển chọn vào NBA

Hai tay chơi bóng rổ mang dòng máu Việt được tuyển chọn vào NBA

Jaylin Michael Williams

Jonathan Anh Juzang là một trong hai cầu thủ được xướng tên tại kỳ tuyển cầu thủ NBA Draft 2022. Cầu thủ sinh năm 2001 bắt đầu sự nghiệp bóng rổ đại học sau một mùa giải cùng đội Kentucky Wildcats, trước khi gia nhập đội UCLA Bruins. Johnny Juzang hai lần giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong tuần của khu vực Pac-12.

Vào năm 2021, đội Bruins lọt Vòng 4 Chung kết Giải đấu NCAA năm 2021 và Juzang được điền tên vào đội hình Giải đấu mọi thời đại khi mới chỉ là sinh viên năm thứ hai. Trước đó, Juzang học năm thứ nhất tại Đại học Kentucky và chơi sau Tyrese Maxey và Immanuel Quickley, lúc này anh hầu như bị hạn chế mọi cơ hội bắt và ném bóng trong các giải đấu.

Vào năm 2022, Juzang được tuyển chọn vào NBA. Anh trai trưởng của Johnny Juzang là Christian Juzang từng thi đấu cho Sài Gòn Heat, và khoác áo đội tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 vừa rồi. Mẹ của Jonathan Anh Juzang là người Việt Nam có tên là Hạnh.

Trong khi đó Jaylin Michael Williams (sinh ngày 29 tháng 6 năm 2002) là cầu thủ gốc Việt thứ hai được tuyển vào NBA. Anh là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của đội Oklahoma City Thunder thuộc Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước đó Williams chơi bóng rổ đại học cho đội Arkansas Razorbacks. Anh được Thunder lựa chọn vào hội chơi NBA chuyên nghiệp vào năm 2022.

Williams từng chơi bóng rổ cho trường trung học Northside ở Fort Smith, Arkansas. Khi còn là sinh viên năm thứ nhất tại Arkansas, Williams đạt trung bình 3.7 điểm và 4.7 rebounds (lấy bóng bật bảng) mỗi trận. Williams được Oklahoma City Thunder lựa chọn trong vòng hai của NBA draft 2022 và đứng thứ 34 chung cuộc. Anh là cầu thủ gốc Việt đầu tiên được đầu quân tại NBA.