19/08/2016 | 1

Hai tay bơi đáp xuống Miami; Ryan Lochte xin lỗi

Hai tay bơi đáp xuống Miami; Ryan Lochte xin lỗi

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Hai tay bơi bị cáo buộc dựng chuyện bị chĩa súng cướp đáp xuống Miami vào sáng nay.

Jack Conger và Gunnar Bentz được chuyển lên hạng thương gia và che mặt để tránh giới truyền thông trong chuyến bay đêm, sau khi bị chặn lại ở phi trường Rio. Ryan Lochte, người nói nhiều nhất về vụ cướp trở lại Hoa Kỳ từ Thứ Hai. Còn Jimmy Feigen vẫn còn ở Brazil và hy vọng sớm được trả lại sổ thông hành. Cũng trong ngày hôm nay, tay bơi giành huy chương vàng Ryan Lochte xin lỗi vì hành vi của mình tại Thế Vận Hội, sau khi bị cảnh sát Brazil cáo buộc dựng chuyện về một vụ cướp có vũ trang để che giấu hành vi xấu tại một trạm xăng.

Lochte đăng tải trên Instagram và Twitter rằng anh nên có trách nhiệm hơn trong hành vi của mình và vị thế anh xin lỗi đồng đội của mình. Lotchte, cùng với đồng đội Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen, bị cáo buộc dựng chuyện về việc bị những người đàn ông giả làm cảnh sát cướp.

Băng ghi hình an ninh và cuộc điều tra của cảnh sát Brarzil cho thấy họ phá hoại một phòng vệ sinh của trạm xăng và đưa tiền cho các nhân viên bảo vệ có vũ trang, những người ngăn cản họ rời khỏi trạm xăng. Trong lời xin lỗi, Lochte, 32 tuổi, miêu tả đêm đó là một biến cố. (Nguyên Trân)