Đang tải...
23/09/2017 | 2

Hai tàu hải quân Ấn Độ cập cảng Hải Phòng

Hai tàu hải quân Ấn Độ cập cảng Hải Phòng

Ảnh: VietnamNet

Hai tàu hải quân Ấn Độ hôm Thứ Bảy 23/09 ghé cảng Hải Phòng để bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại thành phố này.

Tin cho hay các giới chức Hải Phòng và Bộ Quốc Phòng CSVN, bao gồm Bộ Tư Lệnh vùng 1 Hải Quân, đã tổ chức một buổi lễ tiếp đón hai tàu hải quân Ấn Độ INS Satpura và INS Kadmatt với 65 sĩ quan và 580 thủy thủ. Tàu INS Satpura do Đại tá Rahul Shankar làm thuyền trưởng, còn tàu INS Kadmatt do Trung tá Nithin Cariappa làm thuyền trưởng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, nhóm chỉ huy hai tàu Ấn Độ sẽ có các cuộc gặp xã giao với các giới chức Việt Nam và thành phố Hải Phòng. Theo VietNamNet, các binh sĩ Ấn Độ sẽ có những buổi huấn luyện chung với lực lượng hải quân Việt Nam đóng tại Hải Phòng về vận động đội hình trên biển, cứu nạn, tiếp viện và sửa chữa tàu.

Ấn Độ đang theo đuổi chính sách mở rộng giao tiếp với các nước Đông Nam Á, để kiềm chế tầm ảnh hưởng hàng hải ngày càng rộng lớn của Trung Cộng. Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni nói trong một buổi hội thảo tại Hà Nội hôm Thứ Năm rằng, Ấn Độ đang đóng 12 tàu tuần tiễu xa bờ cho Việt Nam. Các tàu này trị giá tổng cộng 100 triệu Mỹ kim, nằm trong khoản tín dụng quốc phòng Ấn Độ dành cho Việt Nam. Khoản tín dụng này được loan báo và ký kết trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào năm 2016.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...