05/05/2021 | 159

Hai tài khoản Facebook bị đề nghị xử phạt vì đưa video thầy giáo đánh học sinh lên mạng

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 3 tháng 5 năm 2021 loan tin, sở Giáo dục và đào tạo Cộng sản tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu giải quyết tài tài khoản trên mạng xã hội vì đăng đoạn video một thầy giáo đấm, đá 4 học sinh ngay trong lớp học. Nguyên nhân được sở Giáo dục cho rằng, hai tài khoản Facebook này đã chỉnh sử nội dung, không đúng sự thật.

Ngoài ra, sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang còn yêu cầu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn phải báo cáo công an và uỷ ban huyện Lục Ngạn phải ra lệnh thuộc cấp vào cuộc sớm, có biện pháp, và ngăn chặn người dùng mạng xã hội không được phát tán sự việc.

Trước đó, trong giờ sinh hoạt chiều 29 tháng 4 của lớp 10A3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, ông Khúc Xuân Hoà, 24 tuổi, là giáo viên chủ nhiệm lớp đã bắt những học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường phải đứng lên phía trên lớp. Sau khi 4 học sinh đứng xếp hàng trên lớp, thì ông Hoà đã dùng tay liên tục tát mạnh vào mặt các em học sinh. Sau đó, giáo viên này còn dùng chân đá mạnh vào ngực học sinh khiến một em học sinh ngã ngửa ra phía sau.

Mặc dù những hình ảnh trên được quay lại rất rõ ràng, nhưng sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang vẫn bênh vực, đòi trả thù hai Facebooker. Trước áp lực của dư luận, cơ quan này đã đình chỉ việc giảng dạy của ông Hoà trong vòng 15 ngày.

An Nhiên