22/10/2021 | 4

Hai quỹ đầu tư bán cổ phần trong công ty DWAC của Trump SPAC sau cổ phiếu tăng mạnh sau khi sát nhập

Hai quỹ đầu tư bán cổ phần trong công ty DWAC của Trump SPAC sau cổ phiếu tăng mạnh sau khi sát nhập

Ít nhất hai quỹ đầu tư đã bán cổ phần của họ trong Digital World Acquisition Corp. sau khi công ty SPAC công bố kế hoạch sát nhập với nền tảng truyền thông xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump.

Quỹ đầu tư Lighthouse Investment Partners nói với CNBC sau khi biết được thỏa thuận với liên doanh của ông Trump.  Lighthouse sở hữu 3.2 triệu cổ phiếu, tương đương 11.2% cổ phần của công ty.  Khi được hỏi liệu Lighthouse có thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư DWAC hay không, công ty cho biết họ sẽ không bình luận về vấn đề này.

Theo bản tin của The New York Times và Bloomberg, Quỹ đầu cơ thứ hai, Saba Capital Management, cũng đã bán bớt cổ phần của họ.  Saba sở hữu 9.3% cổ phần trong SPAC, tương đương 2.4 triệu cổ phiếu. Việc bán tháo của hai quỹ đầu tư diễn ra khi giá cổ phiếu của DWAC tăng mạnh vào thứ Năm sau khi có tin tức sát nhập với liên doanh của ông Trump.

Cổ phiếu DWAC đã tăng vọt hơn 100% vào thứ Sáu sau khi cổ phiếu này tăng giá hơn gấp bốn lần trong phiên trước đó. Việc bán tháo cổ phiếu của hai quỹ đầu tư phản ánh rủi ro có thể xảy ra khi việc liên kết với ông Trump đang gây tranh cãi lớn, bất chấp lợi tức đầu tư tiềm năng.

Với tư cách là tổng thống, ông Trump đã bị luận tội hai lần và bị cáo buộc kích động cuộc bạo động chết người ở tòa nhà quốc hội vào ngày 6 tháng 1. Tổ chức Trump cũng phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự tại New York.