29/04/2022 | 186

Hải Quân thừa nhận 7 thủy thủ trên tàu USS George Washington tự sát

Hải Quân thừa nhận 7 thủy thủ trên tàu USS George Washington tự sát

Hải quân xác nhận 7 thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS George Washington đã tự sát trong quá trình chiến hạm này trải qua đợt canh tân kéo dài nhiều năm.

Hải quân Hoa Kỳ hôm thứ Năm (28 tháng Tư) thừa nhận ngoài bốn vụ tự tử vào năm ngoái mà CBS News đưa tin, ba thủy thủ khác được giao nhiệm vụ trên hàng không mẫu hạm USS cũng tự sát vào năm 2019 và 2020. Ba vụ tự sát từ năm 2019 và 2020 xảy ra khi hàng không mẫu hạm USS George Washington dưới sự chỉ huy của hạm trưởng Kenneth Strong.

Theo Hải quân, hạm trưởng Strong rời tàu trước thời hạn 3 tháng vì “khả năng phán đoán kém và thiếu sự nhạy bén của nhà lãnh đạo.” Mặc dù ra đi sớm nhưng vị đại úy này vẫn được trao tặng Huân chương “Legion of Merit” vì giành được số điểm 98% trong Đánh giá Quản trị An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp năm 2019. Điều kiện sống và làm việc trên hàng không mẫu hạm vốn là thách thức đối với các thủy thủ.

Trong thời gian tu bổ, Tàu George Washington là một khu vực xây dựng chật chội, nóng nực và ồn ào khó chịu. Sau khi nhận được báo cáo rằng ba người thủy thủ đã tự sát chỉ trong vòng một tuần vào tháng Tư, Hải quân tiến hành cuộc điều tra về cái chết của họ. Cuộc điều tra xem xét liệu điều kiện sống trên hàng không mẫu hạm có liên quan gì đến các vụ tự tử hay không và liệu các chỉ huy tàu có làm mọi cách để giúp cải thiện điều kiện sống trên tàu hay không.

USS George Washington không phải là hàng không mẫu hạm đầu tiên có các trường hợp thủy thủ đoàn tự tử khi tàu trải qua một cuộc canh tân lớn. Hồi tháng 9 năm 2019, ba thủy thủ được giao nhiệm vụ trên tàu USS George HW Bush cũng tự sát khi con tàu đang được sửa chữa ở Virginia.