24/03/2022 | 79

Hải quân Thái Lan cứu người đàn ông Việt Nam chèo thuyền vượt biển qua Ấn Độ thăm vợ

Hải quân Thái Lan cứu người đàn ông Việt Nam chèo thuyền vượt biển qua Ấn Độ thăm vợ

Hải quân Thái Lan cho biết đã cứu được một người đàn ông Việt Nam chèo xuồng cao su lênh đênh trên biển để đến Ấn Độ đoàn tụ với vợ. Cuộc giải cứu diễn ra cách bờ biển phía tây của Quần đảo Similan khoảng 14 km và cách bờ biển Phang-nga 80 km.

Sau khi đưa nạn nhân vào bờ ở Similan lúc khoảng 1 giờ chiều, các viên chức xác định người đàn ông này là Hồ Hoàng Hùng, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Ông Hùng, người hầu như không nói được tiếng Anh, cho biết ông đi từ Sài Gòn, Việt Nam và nhập cảnh Thái Lan qua phi trường Suvarnabhumi vào ngày 2 tháng Ba.

Ông dự định bắt chuyến bay chuyển tiếp sang Ấn Độ để gặp vợ mình hiện đang ở Mumbai và không thể đi du lịch sang Thái Lan do các hạn chế COVID-19. Sau khi biết mình cần visa để nhập cảnh vào Ấn Độ, ông Hùng quyết định bắt xe buýt công cộng từ Bangkok đến Phuket.

Ông mua chiếc thuyền bơm hơi và rời bờ biển Phuket vào ngày 5/3, hướng về Ấn Độ, cách đó khoảng 2,000 km. Ông Hùng cho biết các viên chức đã cứu ông vào ngày thứ 18 trong chuyến đi liều lĩnh của mình.

Chiếc thuyền bơm hơi của ông Hùng dài khoảng 2.5 mét và trên thuyền có khoảng chục gói mì ăn liền, nước đóng chai và vali của ông. Giới chức đã liên lạc với các cơ quan liên quan để đến đón ông Hùng và giải quyết giấy tờ di trú của ông theo các quy định phòng chống Covid-19.