14/02/2018 | 3

Hải quan phi trường Nội Bài được lệnh ‘tươi cười đón Việt kiều’ dịp tết

Hải quan phi trường Nội Bài được lệnh ‘tươi cười đón Việt kiều’ dịp tết

Ảnh: VNExpress

Một giới chức cao cấp vừa chỉ thị cho nhân viên hải quan ở phi trường Nội Bài ở Hà Nội phải “tươi cười để chào đón hành khách” trong dịp Tết, khi nhiều người Việt từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu đổ về quê hương ăn Tết.

Báo Dân Trí hôm Thứ Ba 13/02 dẫn lời phó chủ tịch Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia CSVN là ông Khuất Việt Hùng. Ông nói trong một buổi làm việc với nhân viên hải quan phi trường Nội Bài rằng: “Việt kiều về quê hương ăn Tết cũng đều mong muốn mang được chút quà gì đó từ nước ngoài để biếu họ hàng, làng xóm. Vì thế, dù công việc ngày Tết vất vả, nhưng đề nghị các nhân viên hải quan cần tươi cười để chào đón hành khách. Khi kiểm tra hàng hóa phải vui vẻ và nhanh chóng để chuyến trở về nhà của người xa quê không thêm mệt mỏi”.

Đây có thể được xem là một chuyển biến đáng lưu ý trong văn hóa ứng xử của các quan chức CSVN,  từ “ban phát và hạch sách” đầy quan cách chuyển sang “phục vụ” theo quy củ của ngành doanh thương.

Được biết nhà chức trách ngành hàng không Việt Nam xác định giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán năm nay, khi số lượng hành khách về Việt Nam qua đường hàng không lên cao nhất, là từ ngày 8 đến 15 tháng 2, tức từ 23 tháng Chạp đến 30 Tết. Ngoài ra, sẽ có giai đoạn cao điểm 10 ngày cho các chuyến bay ra nước ngoài, là từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3.

Huy Lam / SBTN