Đang tải...
30/08/2018 | 0

Hải quân Nga tập trận ngoài khơi Syria

Hải quân Nga tập trận ngoài khơi Syria

Ảnh: Reuters

Moscow, Nga – Mới đây, Bộ Quốc Phòng Nga thông báo, nước này sẽ bắt đầu một cuộc tập trận hải quân lớn ở Địa Trung Hải.

Điện Kremlin cho biết đợt tập trận này là kết quả của sự thất bại trong việc đối phó với dân quân ở tỉnh Idlib của Syria. Idlib và các khu vực xung quanh, là vùng đất lớn cuối cùng đang nằm trong sự kiểm soát của dân quân phản đối Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Theo nguồn tin thân cận với sự viêc, tổng thống al-Assad đang chuẩn bị cuộc tấn công để chiếm lại tỉnh Idlib.

Bộ quốc phòng Nga cho biết các cuộc tập trận Địa Trung Hải sẽ só sự tham gia của hơn 25 tàu chiến và tàu hỗ trợ, cùng với khoảng 30 phi cơ, bao gồm chiến đấu cơ và oanh tạc cơ chiến lược.

Đợt tập trận dự kiến kéo dài từ ngày 1 đến 8 tháng 9. Cuộc tập trận sẽ bao gồm các hoạt động chống phi cơ, chống tàu ngầm và chống mìn. Các chiếc tàu từ hạm đội Bắc Nga, biển Baltic và Biển Đen, sẽ tham gia.

Đây là cuộc tập trung hải quân lớn nhất của Moscow, kể từ khi nước này bước vào cuộc xung đột Syria hồi năm 2015. Hôm 30/8, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem đã gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ở Moscow, và khẳng định rằng tổng thống al-Assad dưới sự yểm trợ của Nga, sẽ chiến đấu mạnh mẽ ở tỉnh Idlib. Nhóm Mặt trận Nusra sẽ là mục tiêu chính trong cuộc hành quân sắp tới. (Mộc Miên)

Loading...