24/04/2020 | 2

Hải Quân Hoa Kỳ đề nghị khôi phục chức vụ của cựu hạm trưởng Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt

Hải Quân Hoa Kỳ đề nghị khôi phục chức vụ của cựu hạm trưởng Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt

Ảnh: Time of San Diego

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói với Hải quân hôm thứ Sáu rằng ông chưa có quyết định về đề nghị của Hải quân nhằm phục hồi chức vụ hạm  trưởng của USS Theodore Roosevelt, người đã bị sa thải hồi đầu tháng, sau khi viết thư xin giúp đỡ để chống lại sự bùng phát coronavirus trên hàng không mẫu hạm.

Bộ trưởng quốc phòng Esper nói với các viên chức Hải quân rằng ông cần thêm thời gian để nghĩ về việc này.  Hải quân đưa ra kết luận sau một cuộc điều tra kéo dài một tuần rằng cựu hạm trưởng Brett Crozier nên được phục hồi chức hạm trưởng của hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Không rõ khi nào cựu hạm trưởng Crozier có thể quay trở lại hàng không mẫu hạm theo kế hoạch của Hải quân.

Đô đốc Mike Gilday đã gặp bộ trưởng quốc phòng Esper gần hai tiếng đồng hồ vào thứ Sáu để thảo luận về kết quả điều tra của Hải quân, và về quyết định của cựu bộ trưởng hải quân về việc giải nhiệm hạm trưởng Crozier. Bộ trưởng quốc phòng nói với Đô đốc Gilday rằng ông có nhiều câu hỏi về cuộc điều tra và không thể đưa ra quyết định vào lúc này.

Đầu ngày thứ sáu, ông Jonathan Hoffman, phát ngôn viên của bộ trưởng quốc phòng Esper, cho biết bộ trưởng có khả năng sẽ ủng hộ kết luận của hải qua và ông tin tưởng vào phán quyết của hải quân. (BBT)

Cùng chuyên mục