06/07/2020 | 3

Hải Quân Hoa Kỳ đáp trả lại Tweet về loại hỏa tiễn “tiêu diệt hàng không mẫu hạm” của báo lá cải Trung Cộng

Hải Quân Hoa Kỳ đáp trả lại Tweet về loại hỏa tiễn “tiêu diệt hàng không mẫu hạm” của báo lá cải Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Vào hôm Chủ nhật (5 tháng 7), tờ báo lá cải The Global Times của chính quyền Trung Cộng thu hút sự chú ý của hải quân Hoa Kỳ khi tweet về loại hỏa tiễn “tiêu diệt hàng không mẫu hạm” của Bắc Kinh, trong lúc 2 hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ đang hoạt động trong vùng biển Đông.

Tờ báo nói Bắc Kinh có rất nhiều lựa chọn về các loại hỏa tiễn này, và rằng bất kỳ hoạt động nào của hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ trong khu vực này đều là niềm vui của quân đội Trung Cộng. Người đứng đầu cơ quan thông tin của hải quân Hoa Kỳ nhanh chóng tweet lại, đính chính rằng 2 hàng không mẫu hạm đang hoạt động trong vùng nước quốc tế của biển Đông của họ không hề bị đe dọa.

Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington được cho là đang lao dốc sau thỏa thuận thương mại, màn đổ lỗi qua lại về coronavirus và cuộc đàn áp Hồng Kông gần đây của Trung Cộng. Một viên chức hải quân Hoa Kỳ nói với Fox News rằng 2 hàng không mẫu hạm đang ở Biển Đông để tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Theo Không quân, một phi cơ thả bom B-52 từ Louisiana đã thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện với các phi cơ phản lực từ các hàng không mẫu hạm trong khu vực kéo dài 28 tiếng. Đây được xem là một thông điệp khác dành cho Trung Cộng.

Trung Cộng cũng đang tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực, và tờ Global Times đưa tin trích dẫn các nhà phân tích giấu tên rằng: một lần nữa, Hoa Kỳ đã thể hiện sự giả nhân giả nghĩa của mình, và đang chứng minh rằng Hoa Kỳ là nguồn gốc thực sự của sự bất ổn trong khu vực. (BBT)