21/06/2022 | 64

Hải Quân Hoa Kỳ biểu diễn ca nhạc cho người dân Phú Yên thưởng thức

Hải Quân Hoa Kỳ biểu diễn ca nhạc cho người dân Phú Yên thưởng thức

Ban nhạc- Nguồn hình Đại sứ quán Mỹ_Lao động

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào tối 20 tháng 6 năm 2022, ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ cùng các nghệ sĩ Úc, Nhật Bản và ban nhạc Sao Biển của tỉnh Phú Yên đã biểu diễn ca nhạc cho người dân Phú Yên thưởng thức tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Đây là một phần trong cuộc giao lưu của chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 tại Tuy Hoà từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7. Buổi biểu diễn đã thu hút hàng trăm người dân đến xem, họ tỏ ra thích thú, reo hò, và nhún nhảy theo điệu nhạc.

Anh Nguyễn Long Hoà nhận xét, do nghe nói có ban nhạc Hoa Kỳ đến biểu diễn nên anh đến xem, và thấy các ca sĩ biểu diễn rất ăn ý, hóm hỉnh. Được biết, đây là lần thứ 2 chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 được tổ chức tại Phú Yên với sự tham gia của 700 nhân viên quân sự, dân sự là bác sĩ, kỹ sư, các nhà dinh dưỡng, y tá và nhiều ngành nghề khác. Họ là những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mục đích của chương trình là trợ giúp nhân đạo, và đối phó thiên tai lớn nhất hàng năm trong khu vực.

Theo kế hoạch, sẽ có 200 hoạt động y tế, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế, giao lưu cộng đồng, xây dựng trường học, trao đổi chuyên môn liên quan đến quy trình ứng phó thảm hoạ, và nhiều chương trình khác. Trước đó, tàu USNS Mercy của Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rôm thuộc Phú Yên.

An Nhiên