Đang tải...
19/04/2019 | 1

Hải quân CSVN và Ấn Độ thao diễn hàng hải tại vịnh Cam Ranh

Hải quân CSVN và Ấn Độ thao diễn hàng hải  tại vịnh Cam Ranh

Ảnh: SLDinfo

Tin New Delhi, Ấn Độ – Trong bối cảnh kết ước tăng cường thắt chặt hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, hải quân Ấn Độ và hải quân CSVN đã tham dự cuộc thao diễn hàng hải song phương lần thứ hai tại vịnh Cam Ranh bắt đầu từ ngày 13 và kết thúc vào ngày 19 tháng 4.

Cuộc diễn tập đầu tiên đã được tổ chức từ ngày 21 đến 26 tháng 5 năm 2018 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Cuộc thao diễn lần này được coi là một phần của việc điều động hạm đội Phương Đông của Ấn Độ đến các quốc gia Đông Nam Á. Các chiến hạm Kolkata của Ấn Độ đặt dưới sự chỉ huy của hạm trưởng Aditya Hara và Shakti và hạm trưởng tư lệnh Sriram Amur tham gia cuộc diễn tập tại một bến cảng và vùng lãnh hải.

Hải quân Ấn Độ và hải quân CSVN từng có truyền thống lịch sử liên lạc chặt chẽ với nhau. Theo sldinfo.com thì cuộc diễn tập song phương diễn ra hàng năm sẽ mang lại cơ hội để hai nước thắt chặt mối liên lạc đã được nâng lên mức độ “hợp tác chiến thuật toàn diện” từ ngày 16 tháng 9 sau chuyến công du của thủ tướng Ấn Độ tại Việt Nam.

Sự hợp tác giữa lực lượng hải quân Ấn Độ và hải quân CSVN nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện tổng hợp trong lĩnh vực đóng tàu, tiềm thuỷ đỉnh và hàng không.

Song Châu

Loading...