04/05/2021 | 116

Hải quân Anh thử nghiệm bộ đồ bay phản lực trong cuộc tập trận 

Hải quân Anh thử nghiệm bộ đồ bay phản lực trong cuộc tập trận 

Nhà phát triển bộ đồ bay phản lực Gravity Industries đã hợp tác với Hải quân Hoàng gia Anh để thử nghiệm các bộ đồ trong chiến dịch Maritime Boarding Operations. Công ty cho biết đội của họ đã dành 3 ngày tập trận với 42 lính Hải quân Hoàng gia từ chiến hạm HMS Tamar ngoài khơi bờ biển phía nam của Anh. 

Một đoạn video do Gravity Industries cung cấp ghi lại cuộc tập trận Maritime Boarding Operations trong đó một lính Hải quân Hoàng gia dùng bộ đồ bay phản lực tiếp cận tàu mục tiêu từ một chiếc thuyền chạy tốc nhanh và dựng thang cho những người trên chiếc thuyền lên tàu. Nếu không có bộ đồ bay phản lực, giải pháp thay thế duy nhất là sử dụng trực thăng và đưa binh lính đu dây xuống từng người một. Cả hai phương pháp này đều chậm trễ và dễ khiến binh lính chịu thương tích. 

Trong một bản tin mới đăng, công ty cho biết bộ đồ bay phản lực cung cấp khả năng tiếp cận nhanh chóng đến bất kỳ bộ phận nào của tàu mục tiêu và cho phép bính lính có thể nhanh chóng sử dụng vũ khí. Bộ đồ thậm chí duy trì khả năng di chuyển đến các mục tiêu hoặc dùng để đào tẩu. Công ty cho biết bộ độ này đang ngày càng được coi là một cuộc cách mạng về mặt chiến thuật cho nhiều lực lượng đặc biệt và có ứng dụng rộng rãi hơn việc dùng để tiếp tận tàu lớn. 

Trước đây, bộ đồ phản lực này đã được các nhân viên y tế ở Anh thử nghiệm ở vùng Lake District gồ ghề, hiểm trở để tiếp cận những người đang gặp nạn nhanh chóng hơn thay vì phải di chuyển bằng xe hơi hoặc đi bộ.