13/06/2014 | 1

Hai phụ nữ thích đọc sách than thiết từ một lá gan được hiến tặng

Hai phụ nữ thích đọc sách than thiết từ một lá gan được hiến tặng

Topeka, Kansas. (CBS) – Hai người phụ nữ cùng chia sẻ số phận đau buồn đã đến với nhau nhờ yêu thích đọc sách, là Debbie Blaker và Paula Auten.
Cả hai cùng lớn lên và sống tại vùng Shawnee Heights, ham thích đọc sách nhưng không bao giờ tưởng tượng được rằng rồi thì họ cùng đọc những chương sách giống nhau.
Câu chuyện của Debbie xoay quanh bệnh lupus, chứng bệnh mà cô được thầy thuốc phát giác từ năm 1998 đã tàn phá lá gan của cô. Debbie cần được ghép gan, và đã mất 18 tháng trời trước khi cuối cùng thì có người hiến tặng, hồi tháng 6, năm 2012.
Cô cho biết, không hay biết gì sau khi được gây mê để trải qua một cuộc phẫu thuật và nay thì cô không nghi ngờ gì về khả năng có thêm thời gian kéo dài cuộc sống. Trong khi Debbie đang dần hồi phục bệnh tình, cô gia nhập câu lạc bộ sách và gặp Paula tại đây.
Paula có một bi kịch của riêng mình. Người anh trai 43 tuổi, Mark Coker của cô bị té trúng đầu tại một buổi tiệc mừng sinh nhật của một người bạn ở trang trại. Mark bị hôn mê, và 24 tiếng đồng hồ sau, gia đình được hỏi rằng liệu họ sẽ đồng ý hiến tặng cơ phận của Mark hay không.
Cuối cùng thì Debbie và Paula gặp nhau để chia sẻ những vấn đề có tính cách riêng tư. Paula gửi đi một bức thư cho hay, có 5 người có thể nhận cơ phận của Mark. Giữa trang, Debbie đọc được những giòng chữ nói rằng lá gan của Mark sẽ được gửi đến cho một phụ nữ ở vùng Trung Tây đã lập gia đình có một con gái rất thích đọc sách và bán đèn cầy.
Debbie biết ngay rằng người phụ nữ đó là cô. Cả hai gia đình đã thực hiện một số qui định theo thủ tục đòi hỏi và liên lạc với nhau. Debbie và Paula gặp nhau sau đó, cùng chia sẻ câu chuyện, viết lên một trang mới trong đời của họ.
Cuối cùng thì Debbie hồi phục sức khỏe dần nhờ lá gan hiến tặng của anh trai của Paula. Paula nói rằng cô đã tìm được một người em gái trong đời.