Hai phụ nữ gốc Á bị kỳ thị chủng tộc và nhổ nước bọt ở Marrickville, Úc Đại Lợi

Hai phụ nữ gốc Á bị kỳ thị chủng tộc và nhổ nước bọt ở Marrickville, Úc Đại Lợi

Daily Mail

Một thiếu nữ đã bị buộc tội sau khi nhổ nước bọt và chửi mắng hai người phụ nữ gốc Á Châu ở phía tây thành phố Sydney. Theo cảnh sát, vào hôm qua (31/03/2020), hai chị em gốc Á đang ở góc đường Illawarra Road và Petersham Road ở Marrickville thì một thiếu nữ đến gần họ và buông lời phân biệt chủng tộc và đại dịch coronavirus. Thiếu nữ được cho là đã cố gắng đá một trong hai chị em, trước khi một người ngoài cuộc bước vào can thiệp.

Người đàn ông băng qua đường đến giúp đỡ các chị em khi họ bị cô gái nhổ nước bọt trúng vào mắt một phụ nữ gốc Á tên là Rosa Đỗ, trước khi cô gái đi theo hướng ngược lại và buông thêm nhiều lời nhục mạ. Theo 9News, một người nhận ra cô gái và đã cung cấp tên cô cho chính quyền. Đến trưa hôm nay (01/04/2020), các điều tra viên đã đến một địa chỉ ở Marrickville và bắt giữ cô gái 17 tuổi. Cô gái nhận ba cáo buộc tấn công thông thường, sử dụng ngôn ngữ công kích và hai tội về cố gắng rình rập/đe dọa. Thiếu nữ được thế chân tại ngoại có điều kiện, và sẽ xuất hiện ở Tòa án thiếu niên vào ngày 01/05/2020.

Trước đó, ủy viên cảnh sát tiểu bang New South Wales, Mick Fuller đã đe dọa sẽ tăng tiền phạt đối với những người phun nước bọt và ho vào người khác, có thể lên đến 5,000 Úc kim. Ông Fuller cũng nói rằng sẽ không loại trừ việc đưa ra các biện pháp mạnh hơn đối những người cố tình nhổ hoặc ho vào người khác, sau khi ông tiết lộ rằng ngày nào họ cũng bắt giữ những người có hành vi đó.

BTT