06/05/2021 | 22

Hai phụ nữ châu Á bị tấn công liên tục bằng gạch

Hai phụ nữ châu Á bị tấn công liên tục bằng gạch

Vào thứ ba (ngày 4 tháng 5), một người đàn ông đã bị bắt sau khi tấn công hai phụ nữ châu Á, 66 và 67 tuổi, bằng gạch tại một cửa hàng rượu ở tiểu bang Maryland. Cảnh sát cho biết nghi can là Daryl Doles, 50 tuổi, bị buộc tội với hai tội danh hành hung. Theo cảnh sát, cuộc tấn công diễn ra ngay sau nửa đêm tại một cửa hàng rượu ở block 2000 đường Pennsylvania Avenue ở Baltimore. Các phụ nữ, là nhân viên cửa hàng, đang đóng cửa cửa hàng khi một người đàn ông đột nhập vào cửa hàng.

Video giám sát cho thấy một người đàn ông xông vào cửa hàng và vật lộn với một trong những người phụ nữ khi bà ấy cố gắng đóng cửa. Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông không rõ danh tính khác bên trong cửa hàng đứng xem, bước sang một bên và bước ra khỏi cửa ngay sau khi người phụ nữ bị kéo xuống đất.

Người đàn ông đầu tiên, người bị chính quyền cáo buộc là Doles, có thể được nhìn thấy trong video liên tục đánh vào đầu người phụ nữ bằng một cục gạch, khi ông ta đè bà xuống đất. Một người phụ nữ khác từ bên trong cửa hàng xuất hiện để giúp người phụ nữ trên sàn nhà trước khi bị người đàn ông áp đảo. Đoạn video cho thấy người đàn ông sau đó đánh nhiều lần vào đầu những người phụ nữ bằng cục gạch trước khi vụ tấn công dã man trước khi chạy trốn. Không lâu sau, ông ta đã bị bắt. Cả hai phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện và điều trị vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ tấn công tàn bạo này là vụ án mới nhất trong chuỗi các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á trên khắp Hoa Kỳ.