28/04/2014 | 0

Hai phi cơ nhỏ đâm nhau, một phi công mất tích

Hai phi cơ nhỏ đâm nhau, một phi công mất tích

Ione, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết vào khoảng 4 giờ chiều hôm qua, 2 phi cơ nhỏ gồm một chiếc Cessna 210 và một chiếc Hawker Sea Fury đâm vào nhau trong khi đang trên đường trở về nhà, sau buổi biểu diễn tại khu vực phía Bắc vịnh San Francisco.
Lực lượng Tuần Duyên và một trực thăng cố gắng tìm kiếm tung tích một phi công bị mất tích, trong khi chiếc phi cơ nhỏ kia hạ cánh an toàn. Đại diện Lực lượng Bảo vệ Bờ biển San Francisco cho biết các mảnh vỡ được tìm thấy ở Vịnh San Pablo nhưng họ chưa tìm ra bất kỳ dấu hiệu nào của phi công bị mất tích.
Theo phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không Liên bang FAA Ian Gregor, chiếc Cessna bị rơi xuống nước sau khi xảy ra tai nạn, còn chiếc Sea Fury may mắn hạ cánh 40 phút sau tại sân bay Eagle Nest ở phía bắc thành phố Ione.
Phó Cảnh sát trưởng Jim Wegner cho biết 3 người trên chiếc Sea Fury, gồm một phi công và một cặp vợ chồng hành khách đều không bị thương.
Hai chiếc phi cơ đều khởi hành từ sân bay Eagle Nest để tham gia lễ hội biểu diễn dành cho phi cơ, mô tô và xe hơi, được tổ chức hàng năm ở vịnh Half Moon.
Một số nhân chứng cho biết họ đã thấy chiếc Cessna bị mất kiểm soát rồi rơi xuống nước sau vụ va chạm. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ va chạm. (B. Nga)