14/06/2018 | 1

Hai phát ngôn viên Sarah Sanders và Raj Shah sẽ rời khỏi Tòa Bạch Ốc

Hai phát ngôn viên Sarah Sanders và Raj Shah sẽ rời khỏi Tòa Bạch Ốc

Ảnh: CBS

Washington DC – Hai trong số những thành viên của chính phủ Donald Trump xuất hiện trước giới báo chí nhiều nhất, là phát ngôn viên Sarah Sanders và Raj Shah, đang lên kế hoạch để rời khỏi Tòa Bạch Ốc.

Đây là dấu hiệu biến động mới nhất ở Tòa Bạch Ốc, nơi được đánh dấu bởi sự hỗn loạn trong suốt một năm rưỡi vừa qua dưới thời tổng thống Trump.

Theo các nguồn tin bên trong Tòa Bạch Ốc và gần gũi với chính phủ Donald Trump, bà Sanders và ông Shah đang có ý định ra đi. Là một thành viên đáng tin cậy của tổng thống Trump sau sự ra đi của cựu phát ngôn viên Hope Hicks, bà Sanders nói với thân hữu rằng bà sẽ rời khỏi guồng máy của chính phủ vào cuối năm nay.

Ông Shah cũng đang xem xét việc từ giã chính trường, nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể. Cả hai đều từ chối đưa ra bình luận khi phóng viên CBS News tìm cách liên lạc với họ vào tối hôm qua.

Theo một cựu viên chức của Tòa Bạch Ốc, một số vị trí cấp thấp khác trong cơ quan truyền thông cũng bị bỏ trống trong những tuần gần đây, và có thể vẫn không sớm được lấp đầy, vì trong tuần tới sẽ có thêm nhiều người ra đi.

Trong vài tháng qua, rất nhiều người rời khỏi Tòa Bạch Ốc. Một số tự nguyện và một số buộc phải ra đi. Nguồn tin gần gũi với chính phủ lo sợ rằng có một số người không đủ tiêu chuẩn sẵn sàng ghi tên để lấp vào những chỗ trống đó. (Mai Đức)