18/03/2015 | 0

Hai nữ sinh tông xe đạp điện để bắt kẻ cướp giật bông tai

Hai nữ sinh tông xe đạp điện để bắt kẻ cướp giật bông tai

Nghi can Võ Thị Thùy Linh.

Chiều ngày 16/3/2015, công an quận Thủ Đức, Thành phố Sài Gòn đã tạm giữ một nghi can tên Võ Thị Thùy Linh 26 tuổi, quê Long An để điều tra về hành vi cướp giật tài sản công dân. Công an đang tiếp tục truy lùng một đồng phạm của Linh tên gọi là Nhóc nhưng chưa rõ lai lịch.

Cuộc điều tra cho biết, là một phần tử nghiện ma túy, nên Thùy Linh sớm gia nhập băng đảng, cùng với các đối tượng bất hảo khác hành nghề cướp giật, trộm cắp. Chiều ngày 16/3, Linh cùng bàn bạc với Nhóc và hẹn gặp nhau trước bệnh viện quận Thủ Đức, để Nhóc chở đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Khoảng 16 giờ 40 chiều cùng ngày, Linh bắt gặp “con mồi” là hai học sinh là em Nguyễn Thị Mỹ Huyền 16 tuổi và Bùi Thị Lan Tiên 15 tuổi đang chở nhau đi học về bằng xe đạp điện.

Khi ấy Huyền và Tiên đang đi trên đường Phú Châu, đoạn gần bệnh viện Thủ Đức thì Linh và Nhóc nhìn thấy em LanTiên ngồi sau xe có đeo đôi bông tai bằng vàng. Nhóc cho xe áp sát hai em học sinh, để Linh dùng tay giật mạnh chiếc bông tai của Tiên. Sau đó cả hai bỏ chạy về hướng cầu vượt Sóng Thần.

Do bị bất ngờ nên hai nữ sinh không kịp truy hô hay nhờ ai đuổi theo, chỉ biết tiếp tục chạy xe về nhà. Tuy nhiên khoảng 15 phút sau, khi đi gần đến cổng chào khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương hai nữ sinh bắt gặp Thùy Linh và Nhóc đang chở nhau chạy ngược chiều với mình. Thấy vậy hai em Mỹ Huyền và LanTiên nhanh trí cho xe đạp điện của mình lao thẳng vào xe hai kẻ cướp giật rồi la lớn lên nhờ người dân gần đó hỗ trợ. Dù bị ngã xe nhưng Nhóc tiếp tục bỏ chạy thoát thân, còn Linh bị người dân bắt giữ giao công an Thị xã Dĩ An.

Do tình trạng bất ổn xã hội, nạn cướp giật trên đường phố diễn ra thường xuyên và càng ngày càng táo bạo. Nhờ lòng dũng cảm, hai nữ sinh nhỏ tuổi nói trên đã tự bảo vệ được mình trước sự lộng hành của nạn cướp giật diễn ra hàng ngày.

Tú Thanh / SBTN