16/08/2018 | 3

Hai nữ nghi can sát hại Kim Jong Nam phải tiếp tục ra tòa Malaysia

Hai nữ nghi can sát hại Kim Jong Nam phải tiếp tục ra tòa Malaysia

Ảnh; Reuters

Hai người phụ nữ bị cáo buộc sát hại Kim Jong Nam- người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn- sẽ phải trả lời trước tòa về vai trò của họ trong một âm mưu được lập kế hoạch kỹ lưỡng.

Một thẩm phán Malaysia tuyên bố như vậy hôm Thứ Năm 16/08, nhưng nói thêm rằng các bằng chứng không chứng minh được đây là một vụ ám sát chính trị.

Hai nữ bị cáo Đoàn Thị Hương người Việt và Siti Aisyah người Indonesia đối diện với án tử hình về tội sát hại ông Kim Jong Nam, bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông tại phi trường Kuala Lumpur hôm 13 tháng 2 năm ngoái. Thẩm phán Azmi Ariffin nói vụ sát hại là một âm mưu được lập kế hoạch kỹ lưỡng giữa hai người phụ nữ và bốn người Bắc Hàn còn tại đào. Thẩm phán nói do đó, ông phải yêu cầu họ bước vào phần biện hộ. Tòa đã ấn định giai đoạn kế tiếp xét xử hai người phụ nữ là từ tháng 10/2018 đến tháng 2/2019.

Cả hai tuổi mới ngoài 20 và đều không nhận tội. Họ nói rằng họ tin mình đã tham dự vào một trò chơi cho một chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, thẩm phán Azmi nói ông không bị thuyết phục bởi lập luận của luật sư biện hộ. Bởi vì khi án mạng xảy ra, không có nhóm nhân viên bí mật nào quay phim và không có màn tiết lộ trò đùa với nạn nhân như thường thấy trong những tiết mục phá phách kiểu này.

Huy Lam / SBTN