07/08/2020 | 2

Hai nông dân bị phạt vì quay phim nhà cầm quyền huyện chặn xe chở sầu riêng thu thuế giữa đường

Hai nông dân bị phạt vì quay phim nhà cầm quyền huyện chặn xe chở sầu riêng thu thuế giữa đường

Hai người bị phạt (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 6 tháng 8 năm 2020 loan tin, công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lăk đã xử phạt 2 người dân dám phát trực tiếp trên Facebook hành động chặn xe tải chở sầu riêng để thu tiền thuế trong mùa dịch của nhà cầm quyền huyện Krông Păk.

Hành động này của 2 người dân bị nhà cầm quyền cho là đã xúc phạm đoàn viên chức huyện nên công an huyện đã xử phạt mỗi người 7.5 triệu đồng. Theo hình ảnh trên Facebook của một người dân bị phạt, thì người này vừa phát trực tiếp vừa viết nội dung giải thích rằng: bỗng dưng nhà cầm quyền huyện kéo đến thu 9 triệu đồng cho mỗi xe sầu riêng.

Bản thân chị là nông dân thấp cổ bé họng không rành luật nên nhờ mọi người cố vấn, đồng thời thắc mắc không biết nhà cầm quyền cấp trung ương có chỉ thị thu tiền như trên không hay là nhà cầm quyền huyện đã lạm thu. Những lời lẽ này của nữ nông dân đã bị công an huyện Krông Pắk gán ghép là vừa xúc phạm vừa gây phản cảm cho đoàn người chặn xe, thu tiền nông dân mùa dịch.

Đại tá Trần Duy Trường, Trưởng công an huyện Krông Pắk đã vu vạ cho hai nữ nông dân quay phim là lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích nhà nước Cộng sản, quyền và lợi ích của tổ chức cá nhân đảng viên Cộng sản.

An Nhiên