12/07/2015 | 3

Hai nhóm giang hồ Sài Gòn hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Hai nhóm giang hồ Sài Gòn hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Danh tính của người chết được xác định là Phạm Công Nghĩa (31 tuổi, quê quán Hải Phòng). Người bị thương tích nặng là Vũ Sơn Tùng (30 tuổi, quê quán Hải Phòng), hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, hai nhóm thanh niên khoảng 15 người mang theo “hàng lạnh”, cây gỗ và lao vào ẩu đả với nhau trên địa bàn P.An Lạc, Q.Bình Tân (đoạn cầu Mỹ Thuận). Sau khoảng vài phút hỗn loạn, một nhóm khoảng 6 thanh niên bỏ chạy về hướng Q.8 và bị nhóm còn lại đuổi theo truy sát.

Đến khu vực gần giao lộ với đường Ngô Y Linh (P.16, Q.8), nhóm bỏ chạy bị đuổi kịp và chém liên tiếp và người khiến 1 người tử vong, 1 người còn lại bị thương nghiêm trọng.

Một nguồn tin cho hay, nhóm thanh niên (trong đó có nạn nhân Nghĩa) là nhóm có máu mặt, từ khu vực chợ Bình Điền qua quán lẩu ăn nhậu. Tại đây nhóm chợ Bình Điền cãi nhau với nhóm cầu Mỹ Thuận. Nhưng do ít người nên đã chạy về kêu thêm người mang theo hung khí đến giáp chiến. Sau đó, 8 thanh niên đi trên 4 xe gắn máy cầm mã tấu, gậy gộc tìm đến quán lẩu bò thì bị nhóm thanh niên ở tại quán “phục kích” bằng cây ba chĩa, mã tấu, gậy gộc, gạch đá.

Giữa hai bên xảy ra hỗn chiến gây náo loạn cả tuyến đường. Thanh niên tên Nghĩa và Tùng bị nhóm thanh niên trong quán nhậu truy sát trên đoạn đường dài hơn 500m qua phường 10 (quận 6), phường An Lạc (Bình Tân) và phường 16 (quận 8). Nghĩa bị nhóm thanh niên trong quán nhậu đuổi kịp chém liên tục khiến Nghĩa tử vong tại chỗ. Tùng chạy vào 1 con hẻm, thì cũng bị nhóm thanh niên đuổi kịp và đánh chém tới tấp bị thương tích nặng.

Hiện trượng vụ hỗn chiến được phong tỏa phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, chỉ sau khi sự việc xảy ra, công an mới có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát phong tỏa đường An Dương Vương để khám nghiệm hiện trường.

Cây gậy còn dính máu sau vụ truy sát.

Ân Thiên / SBTN