24/12/2021 | 40

Hai nhân viên kiểm phiếu ở Georgia kiện đài truyền hình cực hữu One America News Network sau các cáo buộc gian lận phiếu bầu gian dối

Hai nhân viên kiểm phiếu ở Georgia kiện đài truyền hình cực hữu One America News Network sau các cáo buộc gian lận phiếu bầu gian dối

Hai nhân viên kiểm phiếu ở tiểu bang Georgia vừa kiện đài truyền hình cực hữu One America News Network (OAN), cùng các giám đốc điều hành cao cấp của đài và ông Rudy Giuliani, cựu luật sư của ông Donald Trump, với cáo buộc phát tán những câu chuyện sai sự thật về thuyết âm mưu gian lận phiếu bầu.

Theo Reuters đưa tin, vào thứ Năm, 23 tháng 12, đơn kiện với tội danh phỉ báng đã được cô Wandrea “Shaye” Moss – nhân viên kiểm phiếu tại văn phòng bầu cử quận Fulton, cùng bà Ruby Freeman – mẹ cô Wandrea và cũng là nhân viên kiểm phiếu tạm thời trong cuộc bầu cử năm 2020, đệ trình lên tòa án liên bang ở Washington, D.C. Vụ kiện nêu tên Herring Networks, công ty sở hữu và điều hành đài One America News Network, cũng như Giám đốc Điều hành Robert Herring, cùng Chủ tịch Charles Herring và phóng viên Chanel Rion.

Ông Giuliani, cựu luật sư riêng của ông Trump, cũng được nêu tên trong đơn kiện. Trước đó, ông Giuliani thường xuyên xuất hiện trên các chương trình của đài OAN và là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ những tuyên bố sai sự thật về việc ông Trump thua cuộc bầu cử năm 2020 là do gian lận phiếu bầu.

Đơn kiện cáo buộc đài OAN đã phát sóng những câu chuyện sai sự thật nhằm vu cáo cô Moss và bà Freeman gian lận phiếu bầu để giúp ông Joe Biden đánh bại ông Trump. Những tuyên bố vô căn cứ trên sau đó đã liên tục bị vạch trần bởi giới chức bầu cử Georgia. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Robert Herring Sr vẫn khẳng định, ông không quan tâm đến vụ kiện và đài truyền hình của ông không hề làm gì sai trái.