06/04/2021 | 830

Hai nhân viên gác cửa trong lúc một phụ nữ gốc á bị tấn công ở New York đã bị sa thải

Hai nhân viên gác cửa trong lúc một phụ nữ gốc á bị tấn công ở New York đã bị sa thải

Theo chủ nhân của tòa nhà, hai nhân viên gác cửa tòa nhà chung cư sang trọng ở Thành phố New York, những người đã đóng cánh cửa của tòa nhà trước sự việc một phụ nữ gốc châu Á bị tấn công vào tháng trước đã bị sa thải.

Tổ chức Brodsky, sở hữu và cai quản các tòa nhà chung cư trên toàn thành phố, cho biết họ đã hoàn tất cuộc điều tra về phản ứng của hai người gác cửa bên trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Tổ chức Brodsky cho biết họ đang đào tạo lại tất cả các nhân viên của tòa nhà “liên quan đến các giao thức ứng phó khẩn cấp thích hợp cũng như nhận thức chống thiên vị và các biện pháp can thiệp”.

Bà Vilma Kari, 65 tuổi, người gốc Philippines, đang trên đường đến nhà thờ vào sáng ngày 29 tháng 3 thì bị tấn công trên đường West 43, giữa Đại lộ 8 và 9 trong khu phố Hell’s Kitchen ở Manhattan. Cảnh sát đã công bố đoạn video cho thấy một người đàn ông đá vào bụng nạn nhân khiến bà ngã xuống đất. Cảnh sát cho biết, người đàn ông sau đó đã dẫm vào đầu người phụ nữ nhiều lần trong khi miệt thị người châu Á.

Video cho thấy khi vụ hành hung tiếp tục xảy ra, có ít nhất 3 người ở bên trong sảnh chung cư đứng theo dõi. Một trong số họ đã đóng cửa lại khi kẻ tấn công bỏ đi và để lại người phụ nữ trên mặt đất. Nghi can Brandon Elliot, 38 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội với hai tội danh tấn công ở cấp độ thứ hai, và tội kỳ thị.