16/05/2015 | 2

Hai người Việt bị bắt vì buôn bán thịt hổ Amur tại Nga

Hai người Việt bị bắt vì buôn bán thịt hổ Amur tại Nga

Theo hãng tin Vesti, cảnh sát Nga đã bắt giữ hai người đàn ông Việt Nam tại chợ Liublino ở Moscow, khi hai người này rao bán đầu hổ Amur trên internet. Nhân viên cảnh sát đã giả dạng thành người mua hàng và hẹn gặp hai người đàn ông Việt Nam tại chợ. Họ chống trả khá quyết liệt trước khi bị khống chế.

Khám xét nơi ở của hai người đàn ông này trên phố Tikhoreski Bulvar, cơ quan chức trách phát hiện hai tủ lạnh chứa đầy thịt hổ. Tại thị trường chợ đen, mỗi ký thịt hổ có giá trên hơn 2,000 Mỹ kim. Hiện cảnh sát đang tiến hành xác minh nguồn gốc của chỗ thịt hổ trên.

Ngoài ra, trong lúc kiểm tra hai tủ đông lạnh, cảnh sát còn phát hiện một túi nylon đen được để riêng. Ban đầu, người ta lầm tưởng bên trong chiếc túi là một bàn chân hổ đông lạnh nhưng qua phân tích thì xác định được đó là bàn tay của một loài linh trưởng, đây cũng là một trong những món ăn quý hiếm của người Á Đông.

Hổ Amur hay còn gọi là hổ Siberia, hổ Ussuri hoặc hổ Mãn Châu, là loài động vật quý hiếm quý. Trên thế giới hiện nay chỉ còn lại vài trăm con. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng phát động một phong trào bảo vệ loài động vật hoang dã đang đe dọa bị tuyệt chủng này.

Thanh Lan / SBTN