24/10/2014 | 0

Hai người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường trung học ở Washington

Hai người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường trung học ở Washington

Marysville, Washington. (Reuters) – Một học sinh tại trường trung học Marysville-Pilchuck ở tiểu bang Washington bước vào nhà ăn của trường và nổ khoảng 6 phát súng vào các bạn đang ngồi ở bàn ăn, làm ít nhất 1 người bị thiệt mạng và 4 người khác bị thương, trước khi quay súng tự sát.

Chỉ huy cảnh sát thành phố Marysville, cách Seattle khoảng 30 dặm về phía Bắc, cho biết tay súng hoạt động một mình. Cảnh sát xác nhận, cho tới thời điểm này có hai người bị thiệt mạng, bao gồm hung thủ và một người khác. Nhà chức trách hiện chưa biết được động cơ của vụ nổ súng và từ chối tiết lộ danh tánh của nghi can. Tuy nhiên một số nhân chứng cho biết hung thủ là Jaylen Fryberg, người thổ dân và học lớp 10.

Nathan Heckerdorf, một học sinh của trường nói với ABC News rằng em từng nói chuyện với nghi can trước tiết học đầu tiên để xem học sinh này thế nào vì trước đó anh ta vướng vào một vụ cãi lộn về những câu nói xấu mang tính phân biệt chủng tộc. Cảnh sát và các viên chức bệnh viện cho hay 4 người trẻ tuổi bị thương, ba người đang trong tình trạng nguy kịch vì bị thương ở đầu và đã được giải phẫu.

Một phát ngôn viên từ Trung Tâm Y Tế Harborvies ở Seattle cho biết bệnh viện nhận được một bệnh nhân từ vụ nổ súng. Học khu cho biết học sinh được đưa tới một nhà thờ gần đó. Từ đây xe bus đưa các em về nhà sau khi trường bị phong tỏa. (H. Nguyễn)