30/10/2013 | 0

HAI NGƯỜI QUỐC TỊCH ÚC BỊ BẮT TẠI VIỆT NAM MANG THEO 3.5 KÝ THUỐC PHIỆN

HAI NGƯỜI QUỐC TỊCH ÚC BỊ BẮT TẠI VIỆT NAM MANG THEO 3.5 KÝ THUỐC PHIỆN

Tin Saigon – Hai người quốc tịch Úc đã bị bắt tại Việt Nam và bị tố cáo tội mang theo trên 3 ký chất thuốc phiện heroin. Theo tin từ trong nước, hai người này đã chia số thuốc phiện nói trên trong 12 gói nhỏ tổng cộng là 3.5 ký, và bị bắt khi đang ở phi trường Tân Sơn Nhất của Saigon. Những gói thuốc phiện này được dấu ở trong hành lý xách tay của họ. Hai nghi can bị bắt được cho biết là hai thanh niên 24 tuổi và 31 tuổi, danh tánh của hai người này chưa được công bố nhưng phía Công an Cộng sản Việt Nam cho biết đã báo tin cho bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, và cơ quan này hiện đang hợp tác với Công an để tiến hành cuộc điều tra.

Tin cho biết những gói thuốc phiện này đã được tẩm mùi khác để chó đánh hơi không thể ngửi thấy. Việc nhiều người Việt ở Úc thường bị dụ dỗ bởi những tổ chức tội phạm để về Việt Nam chuyển lậu thuốc phiện ra ngoài để lấy một số tiền lớn nhằm trả nợ bài bạc đã xảy ra khá thường xuyên ở đây. Luật hình sự của Cộng sản Việt Nam là bất cứ ai mang theo trên 600 grams thuốc phiện đen heroin hay thuốc phiện trắng cocaine đều có thể bị án tử hình.

Hồi tháng 8, một phụ nữ Thái Lan bị tuyên án tử hình sau khi tìm cách chuyển ra ngoài 2 ký thuốc phiện trắng. Cùng tuần, một người đàn ông 31 tuổi từ Nigeria cũng lãnh án tử vì đã đưa 3.4 ký chất methamphetamine từ Qatar. Hải quan Cộng sản Việt Nam cho biết đã tịch thu hơn 24 ký thuốc phiện chỉ riêng tại phi trường Tân Sơn Nhất trong năm nay. Hôm chủ nhật một thiếu nữ 26 tuổi từ Trung cộng tên Li Chunying cũng bị bắt với 2.2 ký chất gây nghiện methamphetamine.