08/06/2019 | 0

Hai người phụ nữ đồng tính bị thương trong vụ tấn công ở Anh Quốc

Hai người phụ nữ đồng tính bị thương trong vụ tấn công ở Anh Quốc

Ảnh: Reuters

Tin từ London, Anh Quốc — Vào hôm thứ Sáu (7/6), hai người phụ nữ bị đánh và cướp trong một sự việc được cảnh sát gọi là một vụ tấn công đồng tính đáng khinh bỉ trên xe buýt ở London, sau khi một trong những nạn nhân cho biết những kẻ tấn công đã cố gắng ép họ hôn nhau.

Sự việc này xảy ra vào đầu giờ ngày 30 tháng 5, sau khi 2 người phụ nữ, ở tầm tuổi 20, lên một chiếc xe buýt đêm ở West Hampstead. Theo một tuyên bố của cảnh sát, khi hai người phụ nữ này đang ngồi trên tầng cao nhất, họ đã bị một nhóm bốn người đàn ông bắt đầu đưa ra những bình luận dâm dục và kỳ thị với họ. Sau đó, những người phụ nữ này đã bị tấn công và bị đấm nhiều lần trước khi các hung thủ chạy ra khỏi xe buýt. Một chiếc điện thoại và một túi xách đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công. Cả hai phụ nữ đã được điều trị tại bệnh viện vì những chấn thương ở vùng mặt.

Phía cảnh sát cho biết bốn nam thanh niên từ 15 đến 18 tuổi đã bị bắt giữ, và họ vẫn đang tìm kiếm các nghi can khác. Khi trả lời phỏng vấn với đài phát thanh BBC, cô Melania Geymonat, 28 tuổi, cho biết rằng những người đàn ông này đã bắt đầu quấy rối họ khi họ phát hiện ra cô và bạn gái Chris là một cặp đồng tính. Thám tử trưởng Andy Cox cho biết đây là một cuộc tấn công kinh tởm vào hai người phụ nữ dường như đã bị một nhóm thanh niên nhắm vào. (Mộc Miên)