Đang tải...
22/08/2019 | 1

Hai người Nam Phi mất tích ở Việt Nam bị nghi là nạn nhân buôn bán nội tạng

Hai người Nam Phi mất tích ở Việt Nam bị nghi là nạn nhân buôn bán nội tạng

Ảnh: Zing

Tin Vietnam.-  Báo VTC loan tin, chiều ngày 22 tháng 8 năm 2019, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn bộ Ngoại giao cộng sản Việt Nam đã lên tiếng về vụ hai công dân Nam Phi mất tích ở Việt Nam nhiều tháng nay.

Theo bà Hằng, phía lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã có trao đổi với nhà nước Nam Phi, và gia đình người mất tích. Đồng thời, cơ quan chức năng của Việt nam cũng đang tìm kiếm hai công dân trên.

Hai người mất tích gồm, John Bothma, 22 tuổi, vào tháng 5 năm 2019, khi John Bothma chuẩn bị bay về Nam Phi thì mất tích cho đến nay. Người thứ hai là Mushfiq Daniels, 28 tuổi, bỗng dưng biến mất vào tháng 7 vừa qua. Mẹ của Mushfiq Daniels cho biết, gia đình bà vẫn đang cố gắng tìm kiếm con trai mình ở khắp nơi. Cuộc tìm kiếm của họ gặp khó khăn vì rào cản ngôn ngữ, và nhiều người không giúp đỡ nên đến giờ họ vẫn chưa có manh mối gì về con mình.

Được biết, cả hai người trên đến Việt Nam để dạy tiếng Anh. Địa điểm cuối cùng mà cả hai người được nhìn thấy là ở Sài Gòn.

Liên quan đến thông tin này, trên báo Zing cho biết, hai người đàn ông trên đều quen biết hai phụ nữ Mỹ một cách đầy bí ẩn. Hai người phụ nữ này đã bỏ tiền để hai chàng trai bay quanh Đông Nam á, rồi tặng họ những món quà đắt tiền. Và hai người này có thể đã trở thành nạn nhân của đường dây buôn bán nội tạng.

An Nhiên

Loading...