20/02/2014 | 0

Hai người Mỹ chết trên tàu Maersk Alabama

Hai người Mỹ chết trên tàu Maersk Alabama

Port of Victoria, Seychelles. (Reuters)
Hai nhân viên an ninh Hoa Kỳ được cho là đã chết trên tàu Maersk Alabama, chiếc tàu nổi tiếng từ bộ phim Thuyền Trưởng Phillips vào năm 2013. A.P. Moller-Maersk cho biết trong một thông cáo rằng 2 người đàn ông được tìm thấy đã qua đời trong cabin tàu vào chiều ngày 18 tháng 2, tại cảng Victoria ở Seychelles.
Tàu Maersk Alabama bị cướp biển Somali tấn công ở vùng biển Đông Phi Châu vào năm 2009. Nhà chức trách không cho biết thêm chi tiết, vì cơ quan công lực địa phương đang điều tra chi tiết. Chiếc tàu Maersk Alabama neo đậu tại cảng Victoria từ trưa ngày 17 tháng 2 thuộc hạm đội mang cờ Hoa kỳ, do công ty Maersk Line Limited, một chi nhánh của A.P Moller-Maersk kiểm soát. Công ty này chuyên thực hiện các sứ mệnh quân sự, công vụ và nhân đạo qua việc chuyên chở hàng.
Thông báo của Maersk cho biết, Maersk Line Limited ký giao kèo đảm nhận dịch vụ an ninh với Triden Group theo chỉ thị của Tuần Duyên Hoa Kỳ. An ninh khế ước là một phần của kế hoạch đối phó với cướp biển, giữ an toàn cho tàu và thủy thủ đoàn.

Hằng Nguyễn