07/11/2019 | 24

Hai người lao động chui Việt Nam bị đánh chết ở Trung Cộng

Hai người lao động chui Việt Nam bị đánh chết ở Trung Cộng

Ảnh: tin tây nguyên

Tin từ Trung Cộng, ngày 07/11/2019: Hai người dân ở tỉnh Thanh Hoá đã bị đánh đến tử vong trong khi đang lao động chui ở tỉnh Quảng Đông của Trung Cộng.

Theo báo Người Lao Động, hai nạn nhân tên là anh Hoàng Văn Trọng, 18 tuổi và ông Đinh Văn Nguyên, 47 tuổi, đều quê ở huyện Quảng Xương. Họ sang Trung Cộng từ đầu năm nay để lao động không phép.

Dẫn nguồn tin từ công an Việt Nam, hai nạn nhân bị đánh chết bởi một nhóm người từ thành phố Hải Phòng, do mâu thuẫn giữa hai nhóm từ hai địa phương của Việt Nam. 3 nghi phạm người Việt đã bị cảnh sát Trung Cộng bắt để điều tra.

Trong khi hàng chục nghìn người từ Trung Cộng tràn sang Việt Nam để kiếm ăn, hàng nghìn trong số họ thực hiện các hoạt động vi phạm luật pháp Việt Nam như đánh bạc trực tuyến, lừa đảo, dịch vụ y tế không minh bạch, thì có hàng chục nghìn người Việt Nam đi nước ngoài để lao động mà không có giấy phép. Phấn lớn trong số họ tìm cách sang châu Âu và Anh Quốc với thu nhập cao hơn, dù là bất hợp pháp, thì cũng có hàng nghìn người sang Trung Quốc để lao động chui. Người Việt ở Trung Cộng không được nhà cầm quyền CSVN bảo vệ trước nguy cơ bị bóc lột, bị đánh đập, bị bắt cóc đòi tiền chuộc. Thậm chí họ còn có thể bị bắt cóc để lấy nội tạng phục vụ cho công nghiệp cấy ghép nội tạng vốn nở rộ ở Trung Cộng.

Quốc Tuấn