Hai người gốc Việt ở Ottawa bị bắt vì bỏ người gần chết trước bệnh viện

Hai người gốc Việt ở Ottawa bị bắt vì bỏ người gần chết trước bệnh viện

(Ảnh: Standard-Freeholder)

Hai người đàn ông gốc Việt trình diện tòa ở thành phố Cornwall, Canada, qua video hôm Thứ Năm 8 tháng 6, với cáo buộc họ đã bỏ trốn trên một chiếc minivan, sau khi đặt một người gốc Việt thứ ba gần chết trước một bệnh viện hồi đầu tuần này.

Báo Ottawa Citizen đưa tin, nạn nhân là ông Nguyễn Khanh, 29 tuổi, được xác định đã chết ít lâu sau khi bị bỏ lại trước bệnh viện Glengarry Memorial ở Alexandria.

Cảnh sát thuộc lực lượng SDG của tỉnh bang Ontario đã nhanh chóng tìm ra dấu vết của chiếc Honda Odyssey, xuất hiện trước bệnh viện lúc đó và bắt giữ hai người là Hoàng Minh Trí, 61 tuổi, và Nguyễn Quang, 29 tuổi, cả hai là cư dân Ottawa. Ông Trí bị truy tố với tội danh giết người cấp độ hai và sản xuất cần sa. Còn ông Quang bị truy tố tội đồng lõa giết người và sản xuất cần sa.

Cả hai đang bị giam giữ tại khu an ninh tối đa của nhà tù Ottawa-Carleton. Mặc dù họ được giam giữ trong cùng một khu vực, tòa đã ra lệnh không cho họ được nói chuyện với nhau.

Theo hồ sơ của cảnh sát, vào tối Thứ Hai 5 tháng 6, một chiếc Honda Odyssey trắng mang bảng số Quebec chạy đến trước bệnh viện ở Alexandria, cách Ottawa khoảng 1 giờ lái xe về hướng Đông Nam, và thả một người đàn ông xuống đó. Chiếc xe bỏ đi để lại người đàn ông cho bệnh viện chăm sóc, nhưng đã tử vong sau đó ít lâu.

Cho đến nay, cảnh sát chỉ cho biết khi được thả xuống trước bệnh viện, ông Nguyễn Khanh đã mang một thương tích đe dọa đến tính mạng, nhưng không cho biết đó là thương tích gì.

Huy Lam / SBTN