Hai người gốc việt bị truy tố vì tội buôn bán tình dục

Hai người gốc việt bị truy tố vì tội buôn bán tình dục

Tin của Bakken Breakout – Theo công bố của tòa án hôm thứ Tư 24 tháng 9, hai người gốc Việt đã bị truy tố tội chiêu dụ phụ nữ từ California tới North Dakota làm nghề bán dâm.

Trina Nguyễn và Trần Bảo Lộc bị truy tố trước tòa liên bang vì tội kinh doanh tình dục ở Dickinson. Hai người này đang được tại ngoại một vụ phạm tội tương tự tại Minot. Công tố Tim Purdon nói Trina và Lộc là những người bị bắt giữ đầu tiên trong chiến dịch Seize the Day, do cơ quan FBI và văn phòng điều tra tội phạm North Dakota kết hợp.

Hai người đều 32 tuổi, đến từ California, phạm tội đưa những người phụ nữ từ California tới North Dakota làm nghề mại dâm từ tháng 9 năm 2012. Cả hai cũng bị truy tố tội cho vay lãi cao và đe dọa ít nhất một người không trả nổi được tiền nợ. Trina ra tòa hôm thứ Tư, tuyên bố không nhận tội.

Theo hồ sơ tòa án, mùa hè năm 2013, cảnh sát Minot và FBI đã điều tra tiệm đấm bóp có tên The Mann’s Club mà cảnh sát cho rằng như một nhà chứa. Trong khi lục soát, cảnh sát tìm thấy số lượng lớn bao cao su, sổ sách ghi thu nhập, hẹn khách cũng như các máy tự động rút tiền. Trina và Bảo Lộc bị truy tố tội buôn bán người, sau đó được tại ngoại. Trần Bảo Lộc bị bắt lại vào tháng 1 năm 2014 sau khi trở lại Hoa Kỳ từ Việt Nam. Vào mùa thu 2013, FBI được tin hai người khai trương 2 cửa tiệm tại Dickinson và Watford – North Dakota. Hai cửa tiệm được quảng cáo trên các trang mạng với những hình ảnh hấp dẫn của phụ nữ Á Châu được gọi là “escort service”. Sau một thời gian điều tra liên quan đến buôn bán tình dục, cho vay lãi cao, ma túy.. một lần nữa cả hai bị bắt giam trong tù thành phố Burleigh. (T. Lan)