Hai người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu ma tuý tại tiểu bang Washington

Hai người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu ma tuý tại tiểu bang Washington

(Ảnh minh họa: Live Science)

Musarri- một tay sử dụng ma tuý khét tiếng người Úc gốc Ý ở Perth, thủ phủ của tiểu bang Western Australia- cùng 2 nghi can gốc Việt vừa bị đưa ra toà án Washington, Hoa Kỳ xét xử vào ngày 31/10, lãnh án 10 năm tù giam.

Theo 9news.com.au, bị cáo Paolo Musarri, 67 tuổi bị bắt lần đầu tiên hồi tháng 12 năm 2013. Cảnh sát tịch thu số tiền mặt khoảng 130 ngàn Mỹ kim tại nhà riêng của ông này, định để mua 361 gram heroin.

Musarri được tạm thời phóng thích sau khi nộp tiền bảo lãnh, nhưng trong thời gian này tiếp tục mua bán ma tuý.

Đồng phạm là con gái ruột Tammi Francesca Musarri 43 tuổi, và hai người đàn ông gốc Việt tên Văn Diệu Phan, 56 tuổi, Vinh Phạm 29 tuổi. Bốn nghi can này bị cáo buộc về tội mua bán, sử dụng ma tuý và đã nhận tội trước toà án Washington.

Theo chánh án Philip Eaton, nghi can Musarri sinh trưởng tại Sicily, Italy trước khi di chuyển đến Australia, đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư từ năm 2013. Tuy nhiên, ông này không được khoan hồng, vì đã có tiền án và ở tù rất nhiều lần trong giai đoạn thành niên vì sử dụng, sở hữu và mua bán ma tuý.

Con gái của ông là bà Tammi được hưởng 18 tháng tù treo với điều kiện phải tham dự chương trình cai nghiện.

Riêng 2 nghi can gốc Việt, Vinh Phạm bị kết án 4 năm rưỡi tù giam, còn Văn Diệu Phan bị kết án 7 năm tù giam, vì đã từng phạm tội mua bán ma tuý.

Song Châu / SBTN