Hai người gốc Việt bị kết án tội kinh doanh nhà chứa

Hai người gốc Việt bị kết án tội kinh doanh nhà chứa

Vào ngày thứ Ba, 4 tháng 8, tòa đã tuyên án 4 năm 2 tháng tù cho Trina Nguyễn và 2 năm tù cho Lộc Trần. Cả hai đã điều hành nhà chứa trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2012 đến tháng 3 năm 2014.

Trina và Lộc kinh doanh nhà chứa được che dấu dưới cơ sở massage tên là The Mann’s Club cho đến khi chính quyền đóng cửa vào tháng 5 năm 2013. Trina và ông Lộc đã nhận tội hồi Tháng Tư đối với mọi cáo trạng như cưỡng bức, dụ dỗ và âm mưu để tổ chức ổ mại dâm. Sau khi mãn án, cả hai cùng bị quản thúc thêm 5 năm và phải nộp phạt 9,777 Mỹ kim.

Công tố viên liên bang cho biết, trong thời gian tại ngoại, họ dời hoạt động lên Dickinson và Williston. Đến lúc này, hồ sơ được chuyển sang cho tòa án liên bang, nơi có sự hỗ trợ từ biện lý tại văn phòng tội phạm băng đảng và tội phạm có tổ chức thuộc Bộ Tư pháp.

Công tố viên Bộ tư pháp Jeremy Jehangiri cho biết Trina và Lộc dụ dỗ phụ nữ từ California đến làm việc tại tiệm ở North Dakota, và siết họ bằng những khoản nợ cắt cổ và bằng đe dọa. Ngoài việc bắt các nạn nhân gánh những con số nợ, cả hai còn đe dọa sẽ báo cho gia đình các nạn nhân, họ làm nghề gì ở Bắc Dakota.

Công tố viên Jehangiri nói, 4 nạn nhân trong hồ sơ tòa đều là những phụ nữ có trình độ học vấn thấp, tiếng Anh giới hạn, và đặc biệt rất yếu đuối khi đến Bắc Dakota.

Công tố viên tin rằng Trina đóng vai trò chủ chốt là kinh doanh. Còn Lộc thì đi tìm đến những người phụ nữ tìm việc làm massage trên các báo Việt đăng ở Nam California.

Trong phiên tòa, Trina cho biết chỉ mới gặp Lộc có 1 năm trước khi dọn sang Bắc Dakota. Cô trước đó từng có tiền án liên quan đến mại dâm ở Texas và California. Cô cũng từng sử dụng danh tánh ăn cắp, và một số những danh tánh khác để né tránh pháp luật.

Thẩm phán yêu cầu cho tên 2 người này vào danh sách tội phạm tình dục, và sẽ không được làm việc trong ngành massage.

Thanh Lan / SBTN