Hai người đàn ông tại thành phố Seattle bị kết án 40 năm tù vì bắn người vô gia cư thiệt mạng tại khu Jungle vào năm 2016

Hai người đàn ông tại thành phố Seattle bị kết án 40 năm tù vì bắn người vô gia cư thiệt mạng tại khu Jungle vào năm 2016

Vào hôm thứ năm (6 tháng 8), sau gần 4 năm rưỡi kể từ ngày 1 vụ nổ súng xảy ra tại khu vực trại vô gia cư Jungle ở Seattle vào ngày 26/2/2016, 2 người đàn ông có liên quan đã bị kết án 40 năm tù giam.

Hai anh em James và Jerome Taafulisia bị kết tội bắn chết 2 người và làm ba người khác bị thương nặng. Sau phiên điều trần kéo dài một ngày, tòa án đã thu thập được lời khai từ các nhân chứng bên phe bào chữa, các tuyên bố từ thành viên gia đình của một nạn nhân đã thiệt mạng, và lời chỉ trách gay gắt từ một nạn nhân sống sót sau sự việc.

Theo tờ Seattle Times đưa tin, sự việc xảy ra khi 6 người đàn ông đeo mặt nạ xông vào trại vô gia cư Jungle để cướp tài sản của một người buôn bán thuốc phiện. Anh James Trần, 31 tuổi bị bắn trong sự việc và thiệt mạng khi đang được đưa đến trung tâm y tế Harborview.

Bà Jeanine Brooks, 45 tuổi, bị bắn hai phát đạn trong lúc tìm cách chạy thoát và chết tại hiện trường. Mục tiêu của vụ cướp trên là anh Phát Nguyễn, anh bị bắn một phát vào bụng và nhưng may mắn đã sống sót. Tuy vậy, anh Phát Nguyễn sẽ phải đối mặt với những tổn thương gây ra do phát súng này trong suốt phần đời còn lại của anh.

Thẩm phán Sean O’Donnell của tòa án quận King cho biết, James và Jerome Taafulisia đã tính toán mọi chi tiết của tội ác nghiêm trọng nói trên, từ việc cải trang, trang bị vũ khí và lên kế hoạch tấn công vào trại vô gia cư. Ngoài ra, 3 người đàn ông khác đã tham gia vào vụ cướp trên nhưng không bị buộc tội do không đủ bằng chứng.  (BBT)