Đang tải...
25/04/2014 | 0

Hai người đàn ông phải đi cấp cứu vì công an tra tấn

Hai người đàn ông phải đi cấp cứu vì công an tra tấn

Hai người đàn ông, một ở Gia Lai, một ở An Giang, đã được thân nhân đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi bị công an tra tấn với các thương tích trầm trọng.
Theo tờ Tuổi Trẻ, sáng 21/04 Công an huyện Ngọc Hồi mời ông Trần Văn Minh đi làm việc về vụ ẩu đả giữa hai nhà xe. Ông khai rằng sự việc hôm xảy ra ẩu đả ông có đến hiện trường nhưng khi đó tất cả đã xong xuôi, không tham gia đánh nhau với ai nên anh khai trong tờ khai mình không liên quan.
Điều tra viên liên tiếp ép ông phải khai thật rồi dùng chân tay đấm đá, thúc mạnh vào hông khiến ông choáng váng, một người khác cầm roi điện dí thẳng vào cánh tay khiến ông ngất xỉu.
Bà Lê Thị Kim Phượng, vợ của ông Minh nhận được điện thoại lên đưa anh Minh về. Khi lên đến nơi thì thấy anh Minh rã rời, thân thể bầm giập, vừa rời trụ sở công an thì anh Minh ngất lịm, phải cấp tốc đưa đến Bệnh viện huyện Ngọc Hồi cấp cứu.
Trong một bản tin khác, báo Tuổi Trẻ cho biết, một người dân tên Lê Thanh Hồng, 35 tuổi đã phải nằm bệnh viện suốt một tuần lễ qua điều trị thương tích sau khi bị đưa tới trụ sở Công an xã Bình Hòa huyện Châu Thành -An Giang để thẩm vấn.
Anh Lê Thanh Hồng khai bị công an đánh đa chấn thương, sưng bầm hốc mắt trái. Kết quả nội soi tai trái bị thủng nhĩ trung tâm.
Chỉ từ đầu năm 2014 đến nay, đã có 7 người dân bị công an tra tấn đến chết, trong đó, ba người bị họ đổ cho là tự tử dù trên thân thể đầy dấu vết tra tấn nhục hình.
Điều đáng nói là nhà cầm quyền CSVN ký vào bản Công Ước Quốc Tế về Chống Tra Tấn từ tháng 11 năm ngoái. (T. Lan)

Loading...