07/01/2015 | 0

Hai người đàn ông nhảy sông bỏ trốn để lại 20 kg ma tuý

Hai người đàn ông nhảy sông bỏ trốn để lại 20 kg ma tuý

Lực lượng hải quan đã lao xuống sông sâu truy đuổi, tuy nhiên lợi dụng trời tối nên hai đối tượng đã bỏ lại số ma túy để thoát thân.

Các nhân viên Hải quan tỉnh Quảng Ninh tìm thấy bên trong túi xách khoảng 40,000 viên ma tuý tổng hợp, 4 kg ma tuý dạng đá và 2 kg ma tuý dạng bột. Trọng lượng của cả túi ma tuý nói trên lên tới gần 20 kg.

Cả hai người đàn ông biến mất, không để lại dấu vết. Sự kiện này cho thấy, ma tuý từ các vùng biên giới Lào – Việt và Trung – Việt tiếp tục được đưa về Việt Nam để cung cấp cho dân ghiền ma tuý với giá “cắt cổ”.

Tại Sài Gòn thời gian qua xuất hiện tràn lan các ổ mua bán, hút chích ma tuý công khai. Hoạt động mua bán ma tuý diễn ra trước mắt mọi người tại nhiều nơi, từ các vũ trường, công viên, bến xe buýt, bến xe đò, nhà ga hoả xa, cho đến các nhà hàng… Khi việc phân phối, bán lẻ cho người nghiện hút chích tại các thành phố lớn ở Việt Nam càng sôi động, thì hoạt động vận chuyển ma tuý ở các khu vực biên giới càng rầm rộ hơn.

Có vẻ như các đường dây mua bán và vận chuyển ma tuý được hình thành khắp nơi ở Việt Nam, bất chấp nguy hiểm, bắt bớ, truy lùng của công an. (Song Châu)