27/06/2014 | 1

Hai người đàn ông làm mất vé số trúng lô một triệu đô la

Hai người đàn ông làm mất vé số trúng lô một triệu đô la

Mahwah, Jew Jersey. (CBS) – Tin động trời làm chấn động dư luận Mahwah, Jew Jersey, khi hai người đàn ông nói họ đã có trong tay một vé số trúng giải độc đắc 1 triệu USD, nhưng đã ném nó đi rồi!
Hai người đàn ông này tên Erick Onyango và Salvatore Cambria. Họ là bạn thân của nhau, đã mua ba tờ vé số Powerball tại một cửa tiệm ở Mahwah, Jew Jersey hồi cuối năm rồi.
Sau đó, Erick Onyango xem lại kết quả các lô trúng độc đắc trên điện thoại, nhưng không nghĩ rằng mình là người may mắn. Thế nhưng, sau đó thì ông nhảy cẩng lên, lục tung các gói thuốc lá trống rỗng, cũng như thùng rác để tìm lại các tờ vé số đã mua.
Nhiều ngày sau đó, Erick Onyango nói rằng ông nhớ lại đã mua một vé số và trúng giải 1 triệu đô la. Tờ vé số có thể đã bị đốt hủy tại bãi rác. Chủ tiệm bách hóa, bà Glady Gannon nói, bà cũng tin rằng đã bán tờ vé số trúng cho ông Onyango. Bà nói còn nhớ như in vào đêm mà ông Onyango đến cửa tiệm, và bà đã bán cho ông này ba tờ vé số Powerball.
Hai người đàn ông còn nói rằng các con số trên các tờ vé số còn lại có thể giúp chứng minh rằng họ đã mua tờ vé số trúng. Còn bốn tờ vé số được giữ lại mang số cuối là 89, 90, 93 và 94. Riêng hai tờ vé số nằm giữa mang số 91 và 92 thì bị thất lạc.
Cả hai đã đâm đơn khiếu nại ủy ban xổ số New Jersey, nói rằng lẽ ra họ không quăng đi mấy tờ vé số trúng thưởng nếu các số trúng được công bố lên mạng. Ủy ban này chưa đưa ra lời nhận định nào về đơn kiện kể trên.
Nhưng nhiều người chơi vé số thì cho rằng hai người đàn ông này đã để vuột mất cơ may trúng số. Giản dị là nếu bạn ném các tờ vé số trúng đi thì bạn sẽ không nhận được tiền lãnh thưởng. Đây là bài học đầy đau đớn đối với Erick Onyango và Salvatore Cambria, vì chẳng khác nào họ đã ném đi số tiền 1 triệu đô la. (S. Châu)